Na'vi - Hành trình liệu đã đến hồi kết?

08/11/2016

4248

 • Sau mùa The International 6 thất bại, cộng thêm những kết quả không lấy gì làm vui vẻ sau đó đã lại một lần nữa đặt những chú thợ nhuộm đến bên bờ khủng hoảng.

  Vị trí áp chót tại The International 6 chắc chắn ảnh hưởng tương đối nhiều và trực tiếp gây ra những xích mích trong đội hình của Na`vi ở thời điểm đó. Làm sao có thể không thất vọng được, khi phong độ trước khi tới Seattle của những chú thợ nhuộm là tương đối ổn. Họ thậm chí còn nhận được vé mời trực tiếp từ Valve, nhưng rồi sau đó lại trình làng một bộ mặt khác hẳn khi tham dự giải đấu. Nhợt nhạt, thiếu sinh khí cũng như động lực là tất cả những gì mà người hâm mộ có thể cảm nhận được ở đội quân áo vàng xuyên suốt giải đấu.


  Dendi đã không còn là chính mình, trong khi Sonneiko và ArtStyle chơi rất cá nhân và thiếu sự kết dính. Dityara thì không khác gì một mảnh ghép lệch lạc, và thi đấu không khác gì khi đánh pub với rất ít sự liên kết với đồng đội. Chỉ có General là cái tên duy nhất phần nào vẫn trình làng được một phong độ ổn định, thế nhưng chừng đó là không đủ để vực dậy một Na`vi yếu kém và đang trên đà xuống cấp trầm trọng.

  Theo như tiết lộ từ LightofHeaven, một người cũ của Na`vi thì đã có những tranh cãi trầm trọng xảy ra sau The International 6, và vài người trong đó không còn muốn tiếp tục thi đấu với nhau nữa. Một trong những lý do ở thời điểm đó được chỉ ra chính là việc một số cá nhân cho rằng đồng đội thiếu đi động lực để try hard, khi họ đã có tất cả mọi thứ, tiền tài, danh vọng cho tới các danh hiệu trong quá khứ. Thậm chí còn có tin cho rằng mâu thuẫn trầm trọng tới mức Sonneiko đã một mình bắt máy bay bỏ về nhà ngay sau khi bị loại khỏi The International 6.


  Thế nhưng bỏ qua mọi xích mích, họ vẫn sát cánh bên nhau với mục tiêu tìm kiếm một tấm vé tham dự Boston Major – giải đấu Major đầu tiên trong mùa giải mới. Tuy nhiên khi mà những mâu thuẫn vẫn còn đó, trong khi châu Âu được đánh giá là nơi có vòng bảng tử thần thì Na`vi gần như không có cửa thi thố. Chỉ qua ngày thi đấu thứ nhất với những thất bại toàn tập, hầu như người hâm mộ đã nhận ra rằng Na`vi vẫn giữ nguyên bộ mặt nhạt nhòa từ thời The International 6 với không nhiều tín hiệu tích cực. Kết thúc vòng bảng với tỷ số 2-7, Na`vi ngày càng chứng minh sự khủng hoảng của mình.

  Lần này, vấn đề được đào sâu hơn, và nguyên nhân lại bắt nguồn từ hai cái tên mà ít người ngờ tới, Dityara và Sonneiko. Những người chơi nổi tiếng ở CIS như ALOHADANCE, và cả AxMo – cựu thành viên Na`vi đều cho rằng rất khó để chơi cùng Dityara và Sonneiko, mặc dù họ đều là những player có kỹ năng khá tốt. Dityara bị đánh giá là khá tự kỷ, ít nói ngay cả với đồng đội, trong khi Sonneiko thì có phần phát xít và quá tự tin vào năng lực của mình, thậm chí là đôi khi lạm quyền với những quyết định mang phần độc đoán.


  Kể từ sau The International 6, có thể thấy Dityara còn chán chường tới mức độ không chơi bất kỳ một game pub nào. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, ở thời điểm hậu The International 6, có rất nhiều tin đồn cho rằng Resolut1on sẽ hồi hương thi đấu cho thợ nhuộm, điều đó phần nào cũng ảnh hưởng khá tiêu cực tới Dityara – người được cho là sẽ phải hy sinh để lấy chỗ cho nhà á quân TI6. Nhưng rồi Resolut1on không tới, và lý do được cho rằng chính vì không thể chịu nổi tính khí của Sonneiko.

  Ở thời điểm này, ngay cả Dendi cũng lộ rõ dấu hiệu mệt mỏi khi thừa nhận rằng mọi thứ dường như đã vượt quá tầm kiểm soát. Việc phải liên tục làm quen với những người đồng đội mới trong suốt 2 năm qua có lẽ đã khiến Dendi thật sự chán chường và thất vọng. Nhưng biết làm sao khi Na`vi vẫn vậy, mãi mãi không bao giờ tìm lại được sự ổn định như xưa.

  Vẫn chưa có nhiều thông tin tiếp theo của drama đang đình đám này. Thậm chí còn có nhiều nguồn tin cho rằng nếu không phải Sonneiko thì chính Dendi sẽ là người rời Na`vi ở kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Các mối quan hệ giữa các thành viên trong team được tiết lộ là đã đổ vỡ hoàn toàn, đặc biệt là sau thời gian bootcamps chuẩn bị cho vòng loại Boston Major. Nếu cứ mãi luẩn quẩn trong vòng xoáy tiêu cực như hiện nay, chắc chắn rằng phải rất lâu nữa Na`vi mới có cơ hội chen chân trở lại với nhóm đầu tại châu Âu, chứ chưa nói tới việc trở thành một thế lực hùng mạnh như trong quá khứ.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com