Những điều nên làm khi bạn bị rớt chuỗi thăng hạng

18/08/2016

849

 • Rớt chuỗi thăng hạng luôn là một trong những điều ám ảnh nhất đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên vẫn có những cách để chúng ta vượt qua cơn "ác mộng" này một cách suôn sẻ.

  Rớt chuỗi thăng hạng cũng giống như chuyện bạn đang đi đến "cánh cổng thiên đàng" nhưng bị đạp xuống "địa ngục" vậy, vô cùng mất niềm tin và hụt hẫng - có thể xen lẩn cả sự phẫn nộ nữa. Rất nhiều "anh hùng" đã không thể vượt qua được cú sốc đó và mãi mãi bị nhấn chìm vào "hell elo". Nhưng thực sự mọi chuyện hề tệ như vậy, nếu chúng ta thực hành theo những bước sau đây.

  Đánh giá lại lối chơi

  Mỗi thất bại đều có nguyên nhân của nó, để điều đó không lập lại chúng ta cần rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã. Trong một trận rank, có rất nhiều yếu tố cần được đảm bảo để dẫn đến chiến thắng như: Cách đi đường, farm, lên trang bị phù hợp...

  Phân tích lại những trận mình đã chơi sẽ giúp bạn tiến bộ.

  Nếu có điều kiện, các bạn nên chủ động lưu lại replay của chính mình và ngồi xem lại để đánh giá lối chơi của bản thân một cách toàn diện. Việc này giúp cho mỗi người nhìn ra được khuyết điểm của mình một cách rất trực quan, từ đó dễ dàng khắc phục nâng cao trình độ.

  Những phần mềm replay sẽ giúp bạn xem lại trận đấu của mình.
  Quan trọng nhất, hãy luôn giữ cho bản thân suy nghĩ của một cao thủ khi thất bại đó là: Thua là tại mình chơi chưa tốt, không phải do bất kỳ một yếu tố khách quan nào cả. Nghĩ được như vậy bạn sẽ không bao giờ "dậm chân tại chỗ" mà luôn chơi tốt hơn qua từng trận đấu.

  Luyện tập với tài khoản phụ

  Sau khi đánh giá lại lối chơi, bạn cần một chỗ để thực hành những điều mình rút ra được và một tài khoản phụ với mức rank gần bằng acc chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

  Đăng ký ngay một tài khoản phụ nào!
  Với acc phụ, bạn có thể tha hồ thử nghiệm những gì mình nghĩ mà không phải chịu áp lực về rank hay thất bại (tất nhiên là thử nghiệm hợp lý, Game Guide không khuyến khích độc giả phá game). Ngoài ra việc chơi trên tài khoản này sẽ giúp bạn "reset" lại vận may sau một chuỗi những trận thua liên tục, hãy chơi cho đến khi nào cảm thấy may mắn đã trở lại với mình thì quay lại acc chính.

  Tìm đồng đội và bắt đầu "phục thù"

  Hãy tìm kiếm 2 người bạn đồng hành có kỹ năng cá nhân thật sự tốt (lưu ý là do chính bạn kiểm chứng nhé, đừng nghe giới thiệu) để cùng bạn "vượt vũ môn" một lần nữa.

  Hãy tìm cho mình một người đồng đội đáng tin tưởng.

  Tắt máy nghỉ game

  Yếu tố tâm lý luôn đóng vai trò rất quan trọng trong bất cứ môn thể thao nào của nhân loại, và esports cũng không nằm ngoài điều đó. Bất cứ người chơi kỳ cựu nào có kinh nghiệm leo rank đều thừa nhận rằng: "Rất khó để có thể tiếp tục chơi tốt sau khi rớt chuỗi".
   
  Hãy thoát game ngay khi có thể.

  Như lời chia sẻ kinh nghiệm sau đây của một người chơi nằm trong top 10 bậc Thách Đấu Việt Nam:"Khi leo top Thách Đấu nếu thua khoảng 3 trận mình sẽ ngưng đánh ngay. Vì đánh tiếp cũng không thể chơi với 100% khả năng nữa, tâm lý lúc đó đã bắt đầu xuất hiện sự cay cú rồi nên thoát ra nghe nhạc, xem phim sau đó gỡ lại vào buổi tối là cách tốt nhất."

  Dừng lại đúng lúc và một chân trời mới đang chờ bạn.

  Việc tắt máy nghỉ game ngay thời điểm thất bại sẽ giúp bạn giảm tải áp lực tâm lý, đồng thời tránh được việc: Bạn đem sự ức chế từ trận thua trước đó qua những trận đấu mới. Hãy dừng lại để bước đi được xa hơn, "dụng tốc bất đạt" cổ nhân nói chưa bao giờ là sai cả.
  Game Guide chúc các bạn thành công với chuỗi thăng hạng của mình!

  Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất trong làng game Việt.
  ► Trang chủ: www.gameguide.vn

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com