Những pháp sư sống tốt trong Thời Đại Thích Khách

23/11/2016

195

 • Bạn muốn chứng minh cho tất cả mọi người biết rằng bọn “sát thủ” không phải là điều đáng sợ như nhiều người đang nghĩ? Hãy lựa chọn những pháp sư truyền thống sau đây và đẩy lui tthời đại Sát Thủ đang bao trùm lên Đấu Trường Công Lý nhé.

  Viktor – Sứ Giả Máy Móc

  Cái tên Viktor đã quá phổ biến trong suốt năm 2016, cả trong những trận đấu xếp hạng hay các giải đấu lớn. Và giờ đây, khi mà những tên sát thủ đang dần lấn áp phần còn lại, Viktor vẫn đứng đó để bảo vệ vị trí của mình trên Đấu Trường Công Lý.

  Với khả năng tạo giáp kết hợp với tăng tốc đến từ Chuyển Hóa Năng Lượng, Viktor có thể dễ dàng tiếp cận hoặc giữ khoảng cách với đối thủ, trao đổi chiêu thức gần như không thể lỗ. Còn với mấy tên thích lao thẳng vào thì sao? Viktor cũng chả sợ lắm khi sở hữu Trường Trọng Lực để giữ chân hắn ta, hay thậm chí khiến hắn ta phải hối hận khi đối đầu với lượng sát thương dồn ngược lại từ Viktor.

  Những số liệu thu thập ở giai đoạn đầu Tiền Mùa Giải 2017 đã chứng minh sự thật rằng Viktor vẫn còn đang cực ổn với tỉ lệ thắng lên tới ~54%.

  Orianna – Quý Cô Dây Cót

  Chắc cũng chả cần phải nói nhiều về quý cô này, cô ta luôn ổn, trong bất cứ meta-game nào đi nữa. Ở những giải đấu chuyên nghiệp, Orianna vẫn luôn tìm được chỗ đứng bên cạnh rất nhiều cái tên “hot” nhờ sự đa dụng và lối chơi an toàn nhưng không kém phần đột biến của mình.

  Rất đơn giản cho Orianna khi đối đầu với những tên sát thủ khát máu, cô ta chỉ cần mang theo Kiệt Sức và farm thật nhiều mà thôi. Sẽ chẳng có tên sát thủ nào lại dại dột tới mức muốn hạ gục cô nàng này trong kèo đấu 1vs1. Với kĩ năng tạo giáp tới từ Lệnh – Bảo Vệ, Orianna sẽ không quá sợ lượng sát thương dồn tới từ đối thủ. Những kĩ năng còn lại sẽ hỗ trợ rất tốt khả năng khống chế đối thủ vào trả sát thương ngược lại.

  Không kém cạnh với Viktor, Orianna cũng đang có tỉ lệ thắng cực ổn khi đạt tới ~53%.

  Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

  Với khả năng cơ động trong việc tiến/lui và gây đột biến nhờ kĩ năng khống chế cứng Hôn Gió, Ahri cũng là cái tên được khá nhiều người chơi ưa chuộng để đối đầu với những sát thủ. Hoặc là chơi an toàn để tận dụng những sai lầm của đối thủ, hoặc là tự tin lao lên tạo đột biến trước khi hắn ta kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  Kèo phổ biến nhất dành cho cô nàng Ahri khi bên kia chiến tuyến chính là siêu sát thủ Zed. Ở kèo đấu này, Ahri có vẻ lợi thế hơn khá nhiều khi sở hữu kĩ năng khống chế cứng, khả năng lướt đi để né kĩ năng định hướng tới từ Phi Tiêu Sắc Lẻm của Zed.Tuy nhiên, với những tuyển thủ chuyên nghiệp, sự thắng bại trong kèo đấu này chỉ quyết định trong “một tích tắc” mà thôi.

  Và cô nàng 9 đuôi này cũng “không phải dạng vừa” khi có tỉ lệ thắng lên tới ~55% ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 này.

  Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

  Dĩ nhiên không phải vì cô nàng này sắp có được bộ trang phục Tối Thượng nên mới được nhắc tới, mà thật sự cô ta có tiềm năng để đối đầu với sát thủ. Nói chuẩn hơn, không phải vì cô ta 1vs1 thắng sát thủ, mà lối chơi của cô ta sẽ phần nào khắc chế được khả năng tạo đột biến tới từ kẻ thù.

  Lux đi đường giai đoạn đầu cực mạnh với lượng sát thương lớn, khả năng cấu rỉa máu từ xa kết hợp với những đòn đánh tay tận dụng nội tại Chớp Lửa Soi Rọi đủ để khiến đối thủ phải e dè. Nếu bạn có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt, bạn có thể đẩy đường liên tục khiến áp lực của tên sát thủ tới những đường còn lại gần như “tan biến” hoàn toàn. Nếu hắn ta cố gắng lao lên để ép bạn đấu tay đôi, hãy bình tĩnh trói hắn ta lại, tạo một lớp giáp trên đường chạy về và rút lui an toàn.

  Trong giao tranh, lượng sát thương tới từ Lux là thứ vô cùng đáng sợ. Thậm chí, bạn có thể chuyên tâm xả sát thương phá tan đội hình địch, không cần quá quan tâm đến tên sát thủ đang “núp lùm ở đâu đó và không kịp ra để phối hợp cùng đồng đội”.

  Leblanc – Kẻ Lừa Đảo

  Dĩ nhiên làm sao có thể thiếu LeBlanc trong danh sách những pháp sư có “thâm thù đại hận” với những tên sát thủ. Lẽ ra trước đây, LeBlanc vẫn còn được coi là một pháp sư sát thủ thực thụ, nhưng qua nhiều lần thay đổi về bộ kĩ năng thì cô nàng này ngày càng giống với những pháp sư truyền thống hơn.

  Sở hữu khả năng cơ động không hề thua kém bất kì vị tướng nào trên Đấu Trường Công Lý, “khó chịu” chính là từ diễn tả chính xác nhất những gì mà kẻ địch của LeBlanc đang cảm thấy. Với những tên sát thủ cũng không ngoại lệ, để tiếp cận được LeBlanc đã khó, tung kĩ năng định hướng trúng cô ta lại còn khó hơn. Chưa kể tới nội tại Ảnh Ảo của cô ta cũng đã rất nhiều lần khiến đối thủ phải thốt lên “Ôi nhầm rồi!” và ngậm trái đắng tiu nghỉu quay về.

  Mặc dù không có tỉ lệ thắng cao (chỉ ~51%) như những cái tên kể trên, nhưng không phải vì cô ta yếu đi, mà cách chơi có chút thay đổi và người chơi cần thời gian để thích nghi

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com