Những thủ thuật bạn cần biết khi chơi Dota 2 (Phần 1)

20/07/2016

649

 • Bất cứ game dạng moba nào thì cũng có những nguyên tắc cơ bản của nó, Dota 2 cũng không ngoại lệ.Với những thủ thuật của Game Guide chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chơi Dota 2.

  Những thủ thuật bạn cần biết khi chơi Dota 2 chắn chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trong phần 1 này mình xin giới thiệu về thủ thuật farm rừng với mọi hero và những cách dùng phím Shift cơ bản.

   

  Về việc farm rừng


  • Mình xin nói về các hero có skill fam rừng trước như Naix, Legion Commander, Axe ,... Với những hero này để giảm thiểu thương vong do creep gây ra thì ta nên chặt cây bằng búa farm sao cho hợp lý rồi chọn chỗ đứng sao cho chỉ 1 con creep đánh được mình thôi, như vậy thì HP của bạn sẽ không bị mất.  Bạn đã thử
  Dragon Knight đi rừng bao giờ chưa?


  • Với nhưng hero không có skill fam rừng bạn vẫn có thể farm được 7 đến 8 đoàn creep rừng nếu là tay dài với cách sau đây. Bạn click atack vào creep rừng sau khó di chuyển ra phía xa chỗ có creep ra, rồi click attack xuống đất, khi bọn quái đến nơi nó đánh 1 đến 2 cái rồi nó sẽ tự quay về chỗ cũ, con quái khác lại ra và bạn chỉ việc click attack xuống đất thôi. Như vậy, bạn gần như không mất máu và may mắn hơn bạn có thể tạo thêm được một đoàn creep ngay tại chỗ cũ rất có lợi.


  • Với kiểu farm rừng này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị creep giết, kết hợp với skill aoe nếu có thì bạn có thể clear rừng nhanh chóng và số tiền mang lại cũng rất nhiều.  Axe
  mà không dễ farm thì còn ai dễ farm hơn nữa?


  Dùng phím Shift

  • Chơi dota mà bạn không dùng phím Shift thì không bao giờ combat nhanh được vậy nên ngay từ bây giờ hãy tập dùng phím Shift nhé:

  - Với town, khi bạn bay ra mà muốn skill luôn một hero địch nào đó, hoặc muốn di chuyển ngay đến 1 vị trí nào đó thì phím Shift sẽ phát huy tác dụng ngay. Bạn chỉ cần bay ra chỗ cần đến, sau đó giữ nút shift + skill và hero địch hoặc click di chuyển về hướng bạn muốn.


  - Dùng Shift để nhặt run giúp bạn tiết kiệm thời gian, dùng shift để ăn gỗ hoặc combo skin liên tục. Mình lấy luôn ví dụ điển hình như Tinker, nếu không chơi Shift thì hero này phế luôn. Bạn click bay ra chỗ cần đến, giữ phím shift sau đó click skill, Dagon, Blink Dagger, luôn một lúc combo nhanh gọn không mất 1 mili giây nào cả.  Những người chơi từ
  Dota 1 có lẽ đã biết xài nút Shift khi sử dụng Tinker rồi.


  - Nói tóm lại bạn hãy giữ nút shift rồi click hết skill vào hero mình muốn giết, tất cả sẽ xảy ra trong nháy mắt. Cách dùng là giữ shift + skill tất cả luôn. Nó sẽ giúp ích cực nhiều cho bạn trong mọi tình huống vì vậy hãy luyện nó thường xuyên nhé.


  Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất trong làng game Việt các bạn nhé.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com