Những tướng mạnh lên trông thấy từ sau phiên bản 6.20

14/10/2016

286

 • Công đoạn chọn tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh hợp với Meta Game ngày càng được các game thủ quan tâm nhiều bởi kĩ năng cá nhân ngày một thu hẹp, các mánh khóe, mẹo vặt bắt đầu phát huy tác dụng. Bởi vậy, người nào chọn được hung thần mạnh sẽ tạo lợi thế hơn so với phần còn lại.

  Nunu

  Nunu đang sở hữu tỉ lệ thắng gần 56%, cao nhất tại vị trí đi rừng theo thống kê của trang Web chuyên thống kê Liên Minh Huyền Thoại. Theo dõi các cao thủ Hàn Quốc cũng như Bắc Mĩ, vị tướng này hot hơn bao giờ hết, thậm chí có phần kinh khủng quá mức cần thiết.
  Nunu thiên về kiểm soát rừng, bảo kê hỗ trợ đồng đội thay vì hổ báo như nhóm tướng đi rừng ăn thịt khác. Bởi vậy, công việc chính của vị tướng này bao gồm: Gank, dọn dẹp lính rừng, kiểm soát sông, cắm mắt, hỗ trợ mục tiêu lớn, buff cho xạ thủ và gây hiệu ứng khống chế. Tất cả công đoạn trên cần yêu cầu người chơi phải có tầm hiểu biết combat, tư duy di chuyển tốn và khả năng quyết định tình huống sao cho hợp lí. Ví dụ như: lúc đầu Gank thì dâng cao, về giữa game đứng giữa đội hình gây hiệu ứng khống chế, về Late bảo kê xạ thủ.

  Nunu hiện tại đang rất mạnh vì Meta có phần xoay chuyển nhiều dành cho các tướng carry late game như Jinx, Viktor, Cassiopeia, Poppy,... Chúng đều sợ Nunu vì Nunu buff cực khỏe cho đồng minh lại gây hiệu ứng khống chế, bám dai như đỉa với lượng máu khoảng gần 5k nếu full 6 món có cả giáp lẫn kháng phép.
  Nunu cực khó chịu với hiệu ứng liên tục.

  Jarvan

  Jarvan Đường Trên cũng trở lại trên đấu trường công lý với vị trí số 1 ở đường trên. Ngẫm lại sự thay đổi quá nhiều trong thời gian qua, âu gã hoàng tử này bá đạo như thời đỉnh cao cũng hợp lí.

  Jarvan sợ nhất các tướng đấu sĩ gây sát thương mạnh đầu trận hoặc các tướng Tanker nhưng gây quá nhiều sát thương bằng bộ chiêu thức điển hình như Yasuo, Ekko, Irelia,... Tuy nhiên, tất cả nhóm tướng mà Jarvan sợ đều bị nerf quá nặng trong khi bản thân vị tướng này được Riot buff liên tục. Đầu tiên, Riot buff cho chiêu W tăng nhiều khiến hơn khi xung quanh có nhiều thành viên (Max cấp độ + max số kẻ địch lên tới hơn 600), chiêu Hoàng Kì Demacia tăng tốc độ đánh ở các cấp đầu tiên.

  Giờ đây, Jarvan công thủ toàn diện, lên đồ theo dạng Semi Tanker vừa khỏe đi đường vừa giao tranh tổng bá đạo. Quả thực giờ có quá ít vị tướng đánh bại được Hoàng Tử Đệ Tứ - vị tướng cực ổn định và tương tác tốt với nhiều đồng minh khác nhau.
  Giờ chẳng sợ ai ở đường trên, lại đa dụng, ổn định trong combat.

  Corki

  Corki Mid đang ghê gớm không kém thời kì đỉnh cao bởi dù có thay đổi Tam Hợp Kiếm, Best Build mới được cộng đồng khám phá ra kèm việc Riot buff thêm trên đấu trường công lý.

  Đầu tiên, sau đợt nerf nội tại quá khủng khiếp (110% sát thương về 100% sát thương tay), Corki mãi mới được Riot ân xá bằng đợt buff tăng từ 2.3 => 3.5 sát thương mỗi cấp. Con số này tương đối lớn, gần như bù đắp được tổn thất mà nhà phát hành đã lấy đi của Phi Công Quả Cảm. Tiếp đến là Best Build mới kèm bảng bổ trợ bá đạo: Tam Hợp Kiếm + Kiếm Súng Hextech + Vô Cực Kiếm + Đại Bác Liên Thanh + Trượng Hư Vô. Đặc biệt là Kiếm Súng Hextech, Item này giúp Corki dồn sát thương khủng lại hồi lượng máu dựa trên cả sát thương phép lẫn sát thương vật lí, thậm chí xài Skill cũng được hồi máu.
  Tóm lại, Corki ở Mid giờ bá đạo trên từng cây số. Đi đường ổn, dồn sát thương khỏe, mở combat tốt, sát thương duy trì tốt và khả năng gánh team ghê gớm quá thể đáng. Có lẽ bản 6.20 chứng kiến Nunu trỗi dậy mạnh nhất, sau đó đến Corki.
  Đi đường mạnh, dồn sát thương ảo, gánh team max bá.

  Olaf

  Olaf đi rừng tại bản 6.18 ở chung kết thế giới mùa 6 đã khẳng định được sức mạnh hủy diệt. Hiện tại là 6.20, các game thủ “Test thành quả” của gosu thế giới vào phiên bản này để rồi hung thần bổ củi giờ bá đạo kinh hoàng.

  Phong cách của Olaf đi rừng đã rõ: “Cầm phép bổ trợ Tăng Tốc + lên giày Hồi Chiêu Ionia” càng sớm khiến độ cơ động của vị tướng này tăng rõ rệt. Tận dụng chất tướng càn lướt mạnh, đòn đánh cơ bản khỏe, bộ chiêu thức đuổi bắt liên tục, sức chống chịu sát thương tốt, người chơi chỉ có 1 mục đích: Ép góc, đợi thời cơ lao thẳng vào bổ xả vào mặt địch. Bởi vậy, việc Gank, solo tay đơn và giao tranh tổng Chiến Binh Điên Cuồng đều phát huy hiệu quả khỏi cần bàn cãi.

  Quả thực lối chơi Olaf đi rừng đã đạt đến Max tầm đỉnh cao. Hơn nữa, các tướng đi rừng khác bị giảm sức mạnh đáng kể, nhất là nhóm tướng ăn thịt khát máu luôn nhăm nhe cướp rừng. Lối đi rừng chắc chắn, ổn định, tác động mạnh lên trận đấu, Tank khỏe mà Damage cũng khỏe, Olaf chắc chắn còn Hot dài dài nếu Riot không nhúng tay vào.
  Sức mạnh Olaf tại chung kết thế giới dẫn đường cho vị tướng này.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com