Những vị tướng Đường Giữa phổ biến trong CKTG 2016 sắp tới

24/09/2016

272

 • Đường giữa là nơi có sự đa dạng các lựa chọn về tướng nhất trong tất cả các đường ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tại đây ngoài yếu tố trình độ, kỹ năng cá nhân ra thì còn phải dựa vào các yếu tố như chất tướng, đội hình chung. Không biết đến CKTG 2016 sắp tới đây sẽ có những lựa chọn vô cùng thú vị nào.

  Nhóm tướng Đường Giữa ổn định nhất


  Malzahar
  Là một trong những pháp sư nguy hiểm nhất ở Đường Giữa, khá khó hiểu khi Malzahar không bị Riot quan tâm đến quá nhiều. Kĩ năng tạo nên thương hiệu của Malzahar là Âm Ti Trói Buộc sẽ áp chế kẻ địch trong một khoảng thời gian dài và đặc biệt chỉ có thể giải bằng Khăn Giải Thuật nên những pháp sư đối đầu với Malzahar buộc phải bỏ tới 1300 vàng chỉ để đối phó với nhà Tiên tri hư không này.

  Khả năng Câm Lặng của Malzahar cũng cực kì nguy hiểm nên đây chắc chắn là con bài nên bị loại bỏ trong các lượt cấm tại CKTG sắp tới.


  Dính áp chế thì tỉ lệ chết lên tới 80%.


  Karma
  Karma là một lựa chọn cực kì an toàn ở Đường Giữa và gần như không thể thua bất kì vị tướng nào. Điểm mạnh của cô nàng này là bộ kĩ năng gây sát thương ban đầu cực kì mạnh với Nội Hỏa + Kinh Mantra. Tuy nhiên, sự thiếu đột phá sức mạnh là điểm trừ rất lớn với Karma khiến về cuối trận đấu.

  Vị tướng này gần như là một tướng Hỗ Trợ thứ 2 với khả năng tạo giáp trên diện rộng của mình. Với việc có rất nhiều Siêu xạ thủ xuất hiện tại CKTG lần này thì một lựa chọn mang tính an toàn và hỗ trợ cho xạ thủ sẽ được nhiều đội hướng đến nên nhiều khả năng Karma sẽ là người được chọn.

  Các lựa chọn khác: Cassiopeia, Lissandra, Lulu, …

  Nhóm tướng Đường Giữa cấu rỉa máu


  Jayce
  Trong phiên bản 6.17, Jayce đã được tăng sức mạnh khi chuyển tỉ lệ SMPT của Búa Thủy Ngân thay bằng tỉ lệ STVL.

  Điều này bổ sung thêm cho khả năng đi đường vốn đã rất mạnh của Jayce nay càng mạnh thêm. Bên cạnh khả năng cấu rỉa máu đã làm nên tên tuổi của Jayce, độ linh hoạt của vị tướng này cũng được các tuyển thủ đánh giá cực kì cao khi vừa có thể tăng tốc cho bản thân, Jayce còn có thể tăng tốc cho đồng đội với Cổng Gia Tốc của mình.

  Khả năng tấn công tầm xa cũng như cận chiến của Jayce cũng thuộc hàng khủng trong LMHT. Với lối lên trang bị Xuyên Giáp đang rất mạnh thời điểm hiện tại, Jayce sẽ là lựa chọn cực kì hữu hiệu cho vị trí Đường Giữa.


  Varus
  Varus là vị tướng được ưu tiên sử dụng nhiều nhất cho khả năng cấu rỉa máu ở thời điểm hiện tại. Điểm vượt trội của Varus là kĩ năng Mũi Tên Xuyên Phá có thể dùng gần như liên tục và gây sát thương xuyên mục tiêu và tốn ít năng lượng hơn.

  Tuy nhiên, sự thiếu cơ động là nhược điểm chí mạng của Varus và khiến vị tướng này không còn quá được ưa chuộng ở Đường Giữa nữa mà thay vào đó chuyển xuống Đường Dưới. Nhưng nếu cần một vị tướng có khả năng cấu máu tốt và giao tranh mạnh thì Varus vẫn là một lựa chọn hoàn hảo ở Đường Giữa.

  Lựa chọn khác: Xerath, Lux , 

  Nhóm tướng Đường Giữa chuyên đảo đường  Aurelion Sol
  Xét về khả năng đẩy đường rồi đảo đường, không ai có thể làm tốt hơn Aurelion Sol thời điểm hiện tại. Được biết tới là một vị tướng kiểm soát giao tranh cực mạnh với khả năng làm choáng trên diện rộng và gây sát thương từ tầm cực xa nhưng khá ít người có thể thành thạo Aurelion Sol.

  Nhưng khi mà Taliyah bị giảm sức mạnh, các tuyển thủ sẽ phải thay đổi để phù hợp với chiến thuật đảo đường và Aurelion Sol sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất.


  Taliyah
  Sau khi bị giảm sức mạnh ở kĩ năng Phi Thạch, Taliyah đã không còn là một mối đe dọa với đối thủ ở khả năng đẩy đường siêu tốc của mình nữa. Tuy khả năng đẩy đường đã bị giảm nhưng sự lợi hại đến từ bộ kĩ năng của Taliyah vẫn còn nguyên vẹn, nhất là combo Quăng Địa Chấn + Tấm Thảm Bất Ổn.

  Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng của Taliyah là một công cụ bắt lẻ cũng như mở giao tranh vô cùng hiệu quả và nếu phối hợp tốt với đồng đội, đây sẽ là chìa khóa để chiến thắng giao tranh.

  Các lựa chọn khác: Twisted Fate, Ekko, …

  Nhóm tướng Đường Giữa gây đột biến


  Syndra
  Syndra là con bài nổi lên rất nhiều tại LPL với khả năng đè đường rất mạnh của mình. Sau khi được sửa các lỗi cùng với việc nhấc được nhiều hơn một quả cầu đã khiến Syndra có thể làm choáng dễ dàng hơn rất nhiều. Khả năng dồn sát thương của Syndra thì khỏi phải nói rồi khi đây là vị tướng có thể dồn sát thương cực kì khủng khiếp tại cấp độ 6.

  Syndra chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khả năng tạo đột biến mà vẫn đảm bảo an toàn trong khả năng đi đường.

  Syndra là tướng tủ của Bjergsen.


  Ryze
  Từ sau khi được chỉnh sửa, Ryze chưa được sử dụng nhiều tại các giải đấu nhưng hầu hết các người chơi Đường Giữa hiện tại đều đánh giá cao tiềm năng của Ryze. Khả năng gây sát thương tức thời lẫn sát thương theo thời gian của Ryze đều rất mạnh và độ biến ảo rất khó lường.

  Chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian tưởng chừng như không có nhiều hiệu quả khi tầm khá ngắn, nhưng khi vào tay các tuyển thủ chuyên nghiệp, đây là một kĩ năng có khả năng thay đổi cục diện giao tranh.

  Sử dụng đúng lúc chiêu cuối có thể thay đổi toàn cục diện.

  Các lựa chọn khác: Orianna, Leblanc, …

  Khó có thể đoán biết được đâu là con bài sẽ được các tuyển thủ sử dụng tại CKTG sắp tới do sự đa dạng về chiến thuật cũng như sự linh hoạt của các người chơi. Với tư cách là một người xem, tôi muốn thấy tất cả những con bài lạ mắt nhất có thể tại giải lần này.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com