Những vị tướng mang sức mạnh tiềm ẩn trong phiên bản hiện tại

22/11/2016

232

 • Sau phiên bản Liên Minh Huyền Thoại tiền mùa giải 6.23, rất nhiều vị tướng mạnh đã và đang được game thủ sử dụng rộng rãi, tuy nhiên còn một số tướng khác vẫn chưa được nhiều game thủ chú ý cho lắm.
  Áp dụng tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại theo từng phiên bản ngày một quan trọng khi trình độ game thủ đã đồng đều hơn. Sau phiên bản tiền mùa giải 7, rất nhiều người chơi đã lựa chọn ngay cho mình Hot Pick trên đấu trường công lý, thậm chí xí ngay không cần hỏi nhiều. Tuy nhiên, một số vị tướng cực mạnh chưa được khai phá hết, thậm chí chỉ được bộ phận nhỏ game thủ yêu thích. Chúng ta cùng đến với những vị tướng này nhé.

  Twitch

  Ở cuối mùa giải, Twitch đã bị cấm liên tục trong các trận đấu xếp hạng từ Rank Bạch Kim trở lên cho tới Thách Đấu. Sức mạnh của gã chuột chù không quá bá đạo (Chỉ hơi hơi thôi) nhưng sát thương quá ảo, lối chơi khó chịu nên vị tướng này luôn đúng trong top 5 xạ thủ mạnh nhất cuối mùa 6 với tỉ lệ thắng dao động 52-53%.

  Và ở giai đoạn tiền mùa giải 7, chúng tôi vẫn không hiểu tại sao Twitch lại được thay đổi kĩ năng theo chiều hướng có lợi, quả này lại bắn nát cả team địch trong 2 giây rồi đây. Bản chất của chiêu Q của Twitch thiên về tấn công, không theo phòng thủ. Riot đưa chiêu thức thành nguỵ trang, tăng tốc độ chạy khủng, tốc độ bắn ổn khiến vị tướng này lựa góc bắn còn kinh điển hơn xưa nhiều. Hơn nữa, thời gian hiệu lực lại cực lâu, tăng thêm độ cơ động nhất định. Chưa kể W mới cũng hay hơn, nổ độc trên cả phạm vi diện rộng thay vì chỉ Slow kèm áp dụng nội tại như trước, mạnh hơn tương đối.

  Bởi vậy, lối chơi sát thủ theo cách Build đồ chí mạng bắt đầu lên ngôi. Chỉ cần 1-2 giây, sau khi lựa góc đẹp, Twitch gây sát thương cực khủng trên đường thẳng với tầm bắn xa ngút ngàn (850). Nếu có đồ chí mạng, địch yếu máu như xạ thủ, hỗ trợ, pháp sư chỉ cần đúng 3-4 bắn, chưa kể vào góc hẹp sức sát thương lên cả team địch ghê gớm đến mức nào. Điều bất hợp lí nhất chính là Twitch đã mạnh rồi còn được buff. Hiện tại vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 53.01% chỉ thua Vayne có 0.1% nên anh em tính nào thì tính, tranh thủ đi, Twitch sắp bị nerf rồi đấy.

  Bắn tạch tạch tạch đi hàng đống.

  Volibear

  Volibear đang được chuộng cả vị trí đi rừng lẫn đường trên, điều chưa từng có vì vị tướng này vốn chỉ được đánh giá cao ở vai trò đi rừng, còn đường trên chỉ Rank thấp mới chơi bởi sức mạnh “Gấu chó” tụt mạnh theo thời gian trận đấu.


  Volibear vô cùng dễ chơi, ưu điểm mà nhiều người chơi mới tiếp cận Liên Minh Huyền Thoại cũng nhận ra nhưng sức mạnh tương đối ổn định. Vị tướng này khoẻ, hiệu ứng hồi máu nội tại bá đạo, hiệu ứng khống chế cũng rất mạnh, sát thương ổn nhờ W và trên diện rộng nhờ chiêu cuối Vuốt Sấm Sét (R). Tuy nhiên, bản thân Tiếng Gầm Sấm Sét này vốn dễ bị Counter bởi hiệu ứng Vết Thương Sâu, hơn nữa về Late rất sợ bảo kê, khó tiếp cận kẻ địch.

  Tuy nhiên giờ đây, sức mạnh của Volibear nằm ở việc điểm bổ trợ then chốt Dũng Khí Khổng Lồ xuất hiện. Vì lao vào giao tranh rất khó với Volibear về Late nên Dũng Khí Khổng Lồ đem lại lượng khiên cực lớn khiến đối phương mất nhiều kĩ năng, thời gian hơn để tấn công. Chúng vừa tạo khoảng trống cho đồng đội, vừa giúp vị tướng này gây hàng loạt hiệu ứng lẫn sát thương lên kẻ địch hướng tới.

  Anh cần cả đôi luôn nhé!

  Ivern

  Trong tất cả các vị tướng đi rừng, sự xuất hiện của phép bổ trợ Dũng Khí Chiến Đấu giúp Hecarim vượt trội tỉ lệ thắng nhất đã được trọng dụng, sau đó đến Ivern và thứ 3 là Vi. Các Hot Pick khác như Skarner, Zac, Sejuani, Amumu, Rammus,… vẫn giữ nguyên hoặc chỉ tăng xíu tỉ lệ thắng mà thôi.

  Ivern mới thay đổi quá ghê đi, chiêu Q giảm thời gian hồi chiêu mạnh, từ 16/15/14/13/12 ⇒ 14/13/12/11/10 giây, lại kích hoạt bay vào bằng Q thứ 2 (Như Vô Ảnh Cước Leesin). Hơn nữa, chiêu cuối Daisy được tăng thêm máu, trụ khoẻ hơn trong giao tranh cũng mang đến yếu tố nhỏ. Tổng kết lại mà nói, Ivern nhậ được thiên thời địa lợi nhân hoà, kèm thêm cả điểm bổ trợ then chốt Dũng Khí Chiến Đấu. Chỉ cần Q trúng hoặc Daisy tung đòn đánh thứ 3, Invern đã tăng được rất nhiều khiên ảo, thêm chiêu E nhìn kinh hoàng luôn.

  Điểm trừ mạnh nhất của Thụ Thần Thân Thiện chính là lối chơi. Vị tướng này không phải dạng mẫu tướng hổ báo mà thiên về dạng nửa sát thương nửa hỗ trợ team. Bởi vậy, việc chơi Ivern đã cảm thấy khó khăn chứ chưa nói chơi giỏi, chúng yêu cầu sự tinh tế, tính toán không hề nhỏ.

  Tank AP đang là lối chơi cực hot với vị tướng này.

  Ziggs

  Ziggs ở đường giữa sẽ thống trị Meta Liên Minh Huyền Thoại sau vài phiên bản nữa. Các game thủ cứ để ý, bao giờ Orianna mạnh chắc chắn Ziggs cũng mạnh theo sau, đặc biệt sau phần Big Update sát thủ lần này.


  Thoạt chừng Update sát thủ kiểu gì, ai dè ông thần nào cũng bị giảm sát thương dồn trong thoáng chốc, từ Rengar, Katarina, Talon tới Leblanc. Bởi vậy, Ziggs đi đường dễ thở hơn hẳn so với trước, kèm bộ kĩ năng dọn lính nhanh, hồi chiêu nhanh mà lại ít tốn năng lượng. Với việc đẩy đường liên tục, khả năng ủi trụ của Ziggs vô cùng ghê gớm, chưa kể tới sát thương dồn lẫn sát thương duy trì đều bá đạo như nhau.

  Vào combat, chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục đủ để “San bằng cả thành phố”, gây sát thương cực mạnh trên diện rộng, đồng thời các chiêu thức còn lại vô cùng khó chịu. Về Late, chỉ cần giữ vị trí đẹp, Ziggs ném bom lung tung cũng đủ để đối thủ ném trọn sát thương vào mặt. Quả thực Ziggs sẽ trở lại trong phiên bản này hoặc lâu nhất là phiên bản tới.

  Chiêu cuối biết sử dụng sẽ cực kỳ bá đạo.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com