Phỏng vấn 'Best Master Yi Hàn Quốc' Cowsep khi chơi ở máy chủ Việt Nam

01/12/2016

3593

 • Trong những ngày vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thực sự dậy sóng với cái tên Cowsep. Streamer nổi tiếng thế giới với vị tướng Master Yi bất ngờ ghé thăm server của chúng ta. Anh chàng này thực sự đã đem đến cho fan hâm mộ Việt rất nhiều những tràng cười vui vẻ.
  Thật may mắn, chúng tôi đã liên lạc và có được một buổi trò chuyện thú vị với Cowsep. Hãy xem anh có những cảm nghĩ gì sau 2 ngày chinh chiến ở máy chủ Việt Nam nhé.
  PV: Chào Cowsep, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?
  Xin chào độc giả GameK, tôi là Cowsep, tôi bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2009 và có một thời gian rất dài đánh vị tướng Master Yi. Hiện tại tôi đang sống ở Hàn và chơi chủ yếu tại máy chủ xứ sở Kim Chi, Tôi cũng là một streamer trên Twitch với chiếc mũ bò đặc trưng. Tôi thường bắt đầu buổi stream của mình vào 17 giờ Hàn Quốc, tôi nghĩ lúc đó là 15 giờ chiều ở Việt Nam.
  PV: Cảm nhận đầu tiên của bạn về Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là gì?
  - Cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thực sự rất tốt và ủng hộ tôi. Rất nhiều trong số họ đã xin lỗi vì những hành vi "trẻ trâu". Nhưng nhìn chung, tôi rất yêu con người Việt Nam. Thay vì xin lỗi, chúng ta có thể nói về những cái khác tốt hơn.

  PV: Bạn ấn tượng điều gì về fan hâm mộ Việt Nam xem stream của mình?
  - Sự quan tâm, ủng hộ của fan đã giúp tôi hiểu về một vài đặc trưng của máy chủ Việt Nam, cũng như văn hóa của người Việt vậy. Tôi đã được biết đến "Yasuo Việt", trẻ trâu, phá game, Sơn Tùng, âm nhạc và nhiều thứ khác nữa.
  Tôi thích việc những người hâm mộ ở nhiều quốc gia tìm đến nhau, trao đổi nền văn hóa của họ với người nước ngoài. Nếu không có nó, rất có thể họ sẽ chẳng bao giờ biết tới văn hóa của nhau.
  Young buffalo là một trong những từ Cowsep nhắc đến nhiều nhất 2 ngày vừa qua.

  PV: Bạn cảm thấy trình độ kỹ năng của game thủ Việt Nam như thế nào?
  Tôi nghĩ rằng những người chơi ở máy chủ VN đang quá tập trung vào những tình huống đấu tay đôi. Tôi thấy quá khó để có thể cùng nhau kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron, bảo vệ rừng mình hoặc những mục tiêu nhỏ lẻ khác.
  Phần lớn những người chơi đều khát máu, và điều này dẫn tới những mạng hạ gục liên tiếp. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ thấy máy chủ nào (trong số những máy chủ tôi đã từng chơi) lại có tỉ lệ lựa chọn hỗ trợ toàn là tướng Carry cao như ở Việt Nam, thậm chí họ còn mang hồi máu và lên trang bị sát thương. Sự khác biệt đó là điều đáng để quan tâm, bởi không nơi đâu có chuyện như thế.
  Cowsep từng rất thất vọng khi không sao kêu gọi đồng đội ra ăn Baron được.

  Trước khi đến chơi ở Việt Nam, bạn biết gì về chúng tôi? Sau khi chơi, có gì thay đổi trong suy nghĩ của bạn không?
  - Trước khi đến Việt Nam, tôi đã biết về cộng đồng game thủ Việt từ kênh Youtube của tôi. Việt Nam là quốc gia có lượng người đăng ký kênh của tôi nhiều nhất với 20%, xếp thứ hai là Mỹ ít hơn 10%. Tôi nghe khá nhiều về Việt Nam và nhận được khá nhiều lời mời đến chơi ở server này.
  - Cho đến nay tôi đã tìm hiểu và biết về QTV, MisThy và SofM. QTV có lẽ là một tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng, Misthy là nữ streamer còn SofM là một junlge hổ báo. Tôi muốn biết thêm nhiều thứ về các bạn nhưng tôi nghĩ rằng mình cần thêm nhiều thời gian hơn.

  Nghe bảo Cowsep là fan của Misthy.

  PV: Bạn đang ở rank Bạc thì phải, bạn muốn leo lên rank nào máy chủ Việt Nam?
  - Tôi đã cày từ Bạc 1 lên Vàng 1 trong vòng 1 đêm, vậy nên tôi sẽ cố gắng lên tới rank cao nhất có thể vào ngày ngày 6/12. Tôi không chắc chắn sẽ đạt được thứ hạng tôi mong muốn, nhưng nếu tiếp tục chiến thuật cấm Yasuo, tôi nghĩ là sẽ khá dễ dàng để leo rank.
  Rip Yasuo.

  PV: Bạn có kế hoạch và dự định gì ở máy chủ Việt Nam trong tương lai không?
  Tôi thích trải nghiệm game trong điều kiện ping thấp (dưới 100). Còn về độ trẻ trâu, cá nhân tôi thấy rằng người chơi ở máy chủ Hàn Quốc còn "trẩu" hơn Việt Nam nhiều. Ở máy chủ Hàn, tôi thường hay bị tức giận và thất vọng khi chứng kiến cách đối xử, giao tiếp giữa các người chơi với nhau.
  Nhưng ở máy chủ Việt Nam, tôi thực sự thích cách đối xử của họ từ lúc bắt đầu stream tới giờ. Tôi sẽ suy nghĩ nhiều hơn để quyết định rằng có nên gắn bó với máy chủ Việt Nam hay không.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com