Pokemon Go: Những bãi Dratini lớn nhất tại Việt Nam

31/08/2016

800

 • Cũng như mọi Pokemon khác, Dratini xuất hiện khá ngẫu nhiên trong Pokemon Go. Tuy nhiên, vẫn có những "hang ổ" mà tại đó, Dratini có tần suất xuất hiện cao vượt bậc.
  *Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm cá nhân, chia sẻ/phản hồi của cộng đồng Pokemon Go Việt Nam cùng các tư liệu khác.

  Thế nào là "hang ổ" Pokemon (Pokemon Lair) ?

  Cuộc phiêu lưu trong Pokemon Go vốn được Niantic đề cao sự tự do, ngẫu nhiên, và tạo ra những trải nghiệm riêng biệt giữa các game thủ khác nhau. Tuy nhiên, trò chơi vẫn được tạo dựng dựa trên những quy tắc vận hành nhất định, mà tỉ lệ, vị trí xuất hiện Pokemon là ví dụ tiêu biểu nhất.

  Không ai muốn rời khỏi map có quá nhiều PokeStop như vậy.

  Thật vậy, chỉ sau vài ngày trải nghiệm Pokemon Go tại Việt Nam, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra có một số khu vực sở hữu tỉ lệ xuất hiện Pokemon cao vượt trội, đặc biệt, một số chủng loại Pokemon chỉ "xuất đầu lộ diện" ở những nơi nhất định. Các vị trí này được tạm gọi là "hang ổ" Pokemon (Pokemon Lair), là điểm đến rất quan trọng của những Huấn Luyện Viên muốn chuyên tâm thu thập một chủng loại Pokemon cố định.

  Vì sao "hang ổ" Dratini lại trở nên quan trọng?

  Dratini là một trong những Pokemon mà bất kỳ Huấn Luyện Viên nào cũng muốn bắt càng nhiều càng tốt, lý do: Dratini chính là phiên bản "tiền thân" của Dragonite - một trong những Pokemon mạnh nhất game ở thời điểm hiện tại. Việc thu thập nhiều Dratini sẽ cung cấp cho bạn lượng Candy dồi dào, làm bạn đạp cho quá trình tiến hóa cũng như tăng sức mạnh sau này. Bên cạnh đó, Dratini còn là sinh vật khá dễ bất, không làm hao tổn quá nhiều Pokeball của game thủ.
  Hầu hết các HLV đều sử dụng Dragonite để cố thủ PokeGym.

  Vì lẽ đó, các "bãi Dratini" luôn là mục tiêu tìm kiếm, cắm chốt của những game thủ Pokemon Go trên khắp thế giới.

  Việt Nam có những bãi Dratini nào?

  Khu vực công viên cảng Bạch Đằng (TP.HCM)

  Dọc công viên cảng Bạch Đằng, xuôi theo sông Sài Gòn là nơi cư trú của rất nhiều Dratini. Theo phản hồi của nhiều game thủ, di chuyển dọc tuyến này vào buổi sáng (8 giờ - 11 giờ) và chiều (15 giờ - 17 giờ) giúp họ bắt được Dratini rất đều đặn.

  Khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM)

  Khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM) là điểm đến khá quen thuộc của người dân Thành Phố, nơi đây cũng đang sở hữu 7 điểm Pokestop giá trị. Theo nhiều phản hồi, Dratini tập trung khá đông ở đây trong hai ngày vừa qua, cung giờ xuất hiện cũng tương tự như khu vực công viên cảng Bạch Đằng.

  Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây (Hà Nội)


  Dratini tại Hồ Hoàn Kiếm và Hồ Tây được phân bố khá rộng rãi, số lượng lớn và xuất hiện liên tục, đặc biệt trên tuyến đường ở hình trên. Cung giờ xuất hiện cũng hệ như hai địa điểm trong Nam mà chúng tôi đề cập ở trên.

  Có vẻ như tại Việt Nam, Dratini xuất hiện khá đúng logic, khi thường xuyên "tụ tập" tại những địa danh sông, hồ nổi tiếng.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com