Quá trình cập nhật tướng mới và hình nền trang phục

26/08/2016

364

 • Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Cập Nhật Tướng và cập nhật Hình Nền Trang Phục!
  Mặc dù đã nghe khá nhiều trước đây, nhưng Reav3 cũng nhắc lại rằng Sion sẽ là tướng tiếp theo nhận cập nhật hình nền trang phục – giống với Nidalee, Tristana, và Trundle trong khoảng thời gian vừa rồi.

  “Hình nền được cập nhật mới trong thời gian tới sẽ là của Sion (tất cả hình nền, trừ mặc định và trang phục Máy Móc)”
  Về thời gian ra mắt của những hình nền này, Reav3 nói:
  "Sẽ sớm thôi. Rất khó để tôi có thể đưa ra một mốc thời gian chính xác, bởi sẽ còn rất nhiều những phản hồi khác để hoàn thiện nốt (để có được chất lượng ở cấp độ Riot thì sẽ tốn thời gian đó). Có một điều mà tôi có thể tiết lộ, đó là những cập nhật này đã trong quá trình chuẩn bị ra mắt rồi, và bản thân tôi thấy nó rất đẹp. Tôi không thể chọn trang phục mình thích, Tiều Phu hay là Công Nghệ nữa."
  - Vậy sau Sion, vị tướng may mắn nào sẽ được cập nhật lại hình nền vậy?
  "Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đã trong quá trình phát triển và thiết kế hình nền của Fiora rồi. Twitch sẽ là vị tướng sau khi Fiora hoàn tất.”

  Trong một bài thảo luận nói về thời gian cụ thể của các dự án cập nhật tướng cũng như tiềm năng của Evelynn, Reav3 phản hồi:
  “Khó để nói rằng một vị tướng sẽ thay đổi ra sao hoặc không thay đổi như nào trước khi chúng tôi thực sự bắt tay vào làm nó. Một khi chúng tôi đã chọn ra được đội để cập nhật tướng, thì chúng tôi bắt đầu thứ mà chúng tôi gọi là 'ý tưởng mở'. Trong giai đoạn này của quá trình phát triển, chúng tôi bắt đầu phân tích xem đâu là thứ quan trọng nhất của vị tướng đó. Rồi sau đó, chúng tôi đem nó làm lại và xoay quanh đặc điểm riêng biệt này. Cấp độ của những chỉnh sửa phụ thuộc vào điểm đặc biệt này của tướng, và sẽ có những thứ không thể nào thay đổi, từ tướng này sang tướng khác.”
  Dự án về Shen khá thành công.

  - Reav3 này, điều gì sẽ xảy ra, nếu điểm đặc biệt này của tướng đã bị Riot bỏ ngỏ từ lâu và đó lại là thứ mà những người chơi thích nhất về vị tướng đó?
  "Tôi nghĩ là chúng tôi đã làm những điều đúng đắn trong những đợt Làm Lại Toàn Bộ (LLTB), và chúng tôi luôn giữ được những thứ quan trọng đó (Sion/Taric/GP/Trist/Poppy/Ryze)
  Shen không phải là một dự án LLTB và tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm, vị tướng này đáng nhẽ phải nằm trong danh sách đó.
  Tất cả những gì tôi có thể nói, đó là chúng tôi rất quan tâm tới những vị tướng mà chúng tôi bắt tay vào làm lại, và chúng tôi có rất nhiều những cuộc tranh luận nảy lửa xoay quanh việc tìm ra đâu là điểm đặc biệt của một vị tướng trước khi bắt tay vào làm.
  Bên cạnh, chúng tôi cũng đưa cả những người chơi chuyên về vị tướng đó tới trong quá trình phát triển nếu như chúng tôi cần những phản hồi của họ trong lúc này.”
  Reav3 cho hay:
  "Karma rất cần thay đổi.
  Tôi biết rằng các anh đang cải thiện. Tuy nhiên, có vẻ quy trình làm lại cũ không thuyết phục được tôi lắm.
  Quá trình để tạo ra một dự án LLTB đã thay đổi từ khi Trundle và Karma được làm lại. Sion là vị tướng được làm lại đầu tiên mà chúng tôi sử dụng quy trình mới này (quy trình mà chúng tôi ngồi lại với nhau để thảo luận xem đâu là thứ “đặc biệt” của một vị tướng, từ đó, làm lại xoay quanh những đặc điểm này)”
  Nhiều người cho rằng, dự án làm lại Mordekaiser là một thất bại của Riot?


  "Tôi hi vọng rằng các thông tin này là đúng.
  Nếu Evelynn được sửa lại mà giống kiểu Mordekaiser hay Skarner thì…
  Morde và Skarner không phải là những dự án LLTB, và 2 vị tướng này có khá ít thời gian để phát triển. Hồi đó, chúng tôi đã cố thử hoàn thành dự án phân lớn trong khoảng 3-4 tháng. Cuối cùng, CHÚNG TÔI phải tăng thời gian dự án đó lên 6 tháng, bởi chỉ có thế, chúng tôi mới có thêm được những người chơi thử và phản hồi từ cộng đồng để phục vụ cho đợt cập nhật.
  Những dự án LLTB thường sẽ cần phải phát triển trong vòng 9-12 tháng, và đó là nếu không tính việc làm lại hình ảnh, cốt truyện hay là sự ràng buộc nào về thiết kế, chưa kể cần có RẤT NHIỀU người chơi thử đó.”
  - Đội cập nhật Ryze đã bắt đầu vào làm Warwick chưa?
  "Đúng vậy. Đội cập nhật Ryze đã bắt đầu với Warwick rồi.”
  Meddler cũng nói rằng Reav3 đã có kế hoạch cho một bài viết về cập nhật tướng trong tương lai gần:
  "Warwick sẽ là tướng tiếp theo trong danh sách, và nếu tôi nhớ không nhầm thì nó sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm sau giống Shen vừa rồi ấy. Và đáng tiếc là dự án cập nhật Urgot lại bị hoãn rồi.
  Đúng vậy, Warwick sẽ là vị tướng tiếp theo sau khi Yorick được làm lại. Trong thời gian tới, Reav3 cũng đã có kế hoạch về việc làm một bài về Cập Nhật Tướng, và ở đó, tôi nghĩ là mình sẽ chia sẻ một chút về việc vị tướng nào sẽ được làm lại sau Warwick.”


  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com