ROX Peanut chia sẻ về chiến thắng trước Edward Gaming

18/10/2016

348

 • Những Chú Hổ ROX vừa qua đã có một chiến thắng không quá khó khăn 3-1 trước đại diện đến từ Trung Quốc EDG. Và trước mắt họ có lẽ sẽ là thử thách khó khăn nhất mùa giải năm nay, nhà đương kim vô địch SK Telecom T1.
  May mắn thay, chúng tôi đã được Wangho “Peanut” Han dành đôi chút thời gian để chia sẻ những suy nghĩ của anh về trận đấu cũng như những khó khăn trước mắt.

  Peanut tôi muốn hỏi bạn đôi chút, ở trận này, có vẻ bạn khá tập trung lên đường trên, đặc biệt là trong 2 trận đầu. Có phải là do EDG phải sử dụng dự bị Koro1 không? Bạn có thể chia sẻ về điều đó chứ?
  À không liên quan gì đến Koro1 đâu, mà là do các vị tướng được chọn ở đường trên, hay nói cách khác là do các kèo đấu đó một là giết 2 là chết. Các kèo đều không phải là tướng chống chịu gặp nhau, vì thế chúng tôi phải tập trung ở đường trên.
  Có phải đó là lí do mà bạn chọn Leesin? Việc Leesin rất mạnh và có khả năng băng vào có giúp bạn thực hiện tốt những gì đã suy tính trong đầu không?
  Tôi không nghĩ mình đã chọn Leesin chỉ để giúp đường trên vượt qua được giai đoạn đầu trận, chẳng qua mình thích thì mình chọn thôi.
  Việc không có Aurelion Sol ở trận thứ 3 đã ảnh hưởng thế nào đến lối đi rừng và khả năng dẫn trước của bạn như thế nào?
  Chúng tôi đã quen đẩy đường sớm rồi, ngay tại cấp 1, từ rất sớm, sau đó thì sẽ cắm mắt trong rừng đối phương. Lý do thua trận 3 không phải là do không có Aurelion Sol, chẳng qua là chúng tôi đã giao tiếp và xử lý lỗi khá nhiều. Vậy nên cũng không ảnh hưởng đến rừng của tôi lắm.

  ROX thua trận 3 không phải là do Aurelion Sol.

  Ở trận 4, khi bạn chọn Olaf, điều gì ở vị tướng này đã giúp bạn có thể hoành hành như vậy trong giai đoạn đầu trấn đấu?
  Olaf rất khỏe trong giai đoạn đầu trận, đặc biệt là tốc độ dọn rừng cũng rất nhanh. Olaf gần như không thể chết trong giai đoạn này lại còn rất khỏe nữa, vậy nên chúng tôi đã dựa vào đó để lăn cầu tuyết.

  Và rõ ràng các bạn đã thành công?
  Đúng vậy.
  Tôi muốn hỏi ý kiến bạn một chút về Meta rừng hiện tại trong Chung Kết Thế Giới. Có điều gì bạn muốn thay đổi tại tiền mùa giải không?
  Hiện tại thì là Meta dành cho các đường nhiều hơn là Meta cho rừng. Những đội nào làm tốt hơn ở đường thì rừng của họ cũng sẽ dễ thở hơn. Vậy nên nếu bạn đang ở đội thua đường thì rừng không thể làm được gì nhiều lắm. Tuy nhiên nếu ở đội thắng đường thì người đi rừng có rất nhiều lựa chọn.
  Có vị tướng nào cụ thể mà bạn muốn chơi ở Chung Kết Thế Giới năm nay không, tuy nhiên bạn lại không thấy chúng ổn lắm.
  Ở Meta này vị tướng nào cũng ổn, tôi thì muốn đánh Elise và Nidalee, nhưng họ bị cấm liên tục nên không có nhiều cơ hội thể hiện lắm.


  Bạn cảm thấy thế nào về danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất cặp đấu” tối nay? Bạn nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến sự tự tin của bạn trong trận đấu tuần sau?
  Tôi tự tin mình sẽ thể hiện tốt trong trận bán kết, tất cả mọi người đều phải thể hiện tốt để thắng SKT. Tôi hi vọng tất cả chúng tôi sẽ chơi tốt trong trận đó. SKT có những người đi đường rất mạnh, vậy nên tôi nghĩ mọi người trong đội đều phải cố gắng đấu đường tốt với họ. Mặt khác Bengi và Blank cũng đã thi đấu rất tốt trong CKTG năm nay và tôi nghĩ phong độ của họ đang tốt nhất cho trận đấu trước mắt. Vì thế một lần nữa tôi nghĩ toàn đội phải chơi thật tốt nếu muốn thắng được SKT.
  Giữa Bengi và Blank thì bạn muốn đối đầu với ai hơn? Với phong cách của bạn thì đi với ai sẽ tốt hơn?
  [cười]
  Tôi nghĩ cả 2 đều rất mạnh nên không muốn đối đầu với ai cả. Tuy nhiên, bất kể đó là ai thì chắc đó cũng là lựa chọn tối ưu của SKT. Tôi muốn đánh bại họ, cho dù có là ai đi nữa.
  Nếu ROX Tigers vô địch năm nay thì bạn muốn trang phục vinh danh dành cho tướng nào và bạn có thể miêu tả một chút cho độc giả không?
  Đầu tiên tôi muốn Elise, tuy nhiên Elise đã có trang phục SKT rồi, nên có lẽ là Nidalee. Linh vật của chúng tôi là hổ nữa nên nhìn cũng giông giống Nidalee, vì thế tôi muốn Nidalee có trang phục vinh danh nhà vô địch.
  Peanut rất hay sử dụng Nidalee và Elise.


  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com