Sự trở lại của Jarvan ở vị trí đường trên

27/06/2017

700

 • Sau thời gian dài vắng bóng ở trong rừng thì Jarvan đã trở lại với Đấu Trường Công Lý nhưng lại nằm ở một vị trí khác: Đường Trên.

  Bổ trợ

  Ngọc bổ trợ


  • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí
  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
  Lấy thật nhiều sát thương vật lí để Jarvan có thể cấu rỉa kẻ địch tốt bằng Giáng Long Kích (Q) trong giai đoạn đầu trận, cũng như giúp những combo về của Jarvan sẽ trở nên “lực” hơn. Một lí do khác khiến hắn ta không cần ngọc tăng tốc đánh là do Hoàng Kì Demacia (E) của Jarvan cũng đã cho kha khá chỉ số này rồi, vậy nên hắn ta chỉ cần có thêm sát thương vật lí để có những đòn đánh tay chất lượng hơn mà thôi.

  Bảng bổ trợ


  Điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp Jarvan trao đổi chiêu thức tốt và không bị lỗ nhiều máu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Nhiệt Huyết Chiến Đấu cho Jarvan nếu muốn gây ra nhiều sát thương hơn.

  Phép bổ trợ

  Vẫn là  Tốc Biến cùng Dịch Chuyển như bao vị tướng Đường Trên khác thôi.

  Kĩ năng  Chắc chắn rằng Jarvan sẽ cần nâng tối đa trước vào Giáng Long Kích (Q) vì đó là kĩ năng gây sát thương chủ yếu của hắn ta. Thêm vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ cả Q và E ở cấp độ 2 để có thể lao vào khống chế kẻ địch khi cần thiết nhé.

  Với lối chơi Jarvan Đường Trên thì vị tướng này sẽ cần chống chịu khá nhiều, vì vậy tôi khuyến khích các bạn nâng tiếp vào Hoàng Kim Giáp (W) sau khi đã nâng tối đa chiêu Q, còn chiêu E sẽ chỉ để cần một điểm lúc đầu là đủ.

  Trang bị

  Trang bị khởi đầu

  hoặc

  Đa số người chơi sẽ khởi đầu với Bình Thuốc Biến Dị cho Jarvan để hắn ta vừa có nhiều năng lượng cho việc đẩy lính, và vừa gây thêm được một chút sát thương khi tấn công kẻ địch và vừa có thể hồi máu sau những pha trao đổi chiêu thức.

  Còn nếu gặp những kèo khó và bạn muốn thủ hòa thì Khiên Doran sẽ là một sự lựa chọn phù hợp, thậm chí các Xạ Thủ còn ưa thích trang bị này cơ mà, tội gì mà chúng ta không tận dụng nó.

  Trang bị chính  Hãy cố gắng lên Rìu Tiamat thật sớm để tăng khả năng dọn dẹp lính của mình, và bạn cũng sẽ không còn quá tốn năng lượng với việc phải dùng Q để đẩy lính nữa. Rìu Đen sẽ là trang bị nên lựa chọn đầu tiên thay vì Rìu Đại Mãng Xà để Jarvan có thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu và giúp chiêu cuối hồi lại nhanh hơn.

  Trang bị tùy chọn  Mấy món trang bị chính ở trên đã đem lại quá trời sát thương rồi, vậy nên những trang bị tùy chọn của Jarvan có lẽ chỉ cần là đồ thủ mà thôi. Nếu kẻ địch có nhiều tướng Đấu Sĩ, Xạ Thủ thì hãy lên ngay Khiên Băng, còn nếu bạn muốn chống lại các Pháp Sư thì có thể sử dụng Giáp Tâm Linh.

  Để “ăn gian” thêm một chút sát thương thì Jarvan có thể lên Giáp Thiên Thần, và thực tế thì món đồ này cũng rất hữu dụng với Jarvan vì hắn ta thường xuyên phải lao vào sâu trong giao tranh và rất dễ bị hạ gục.

  Điểm mạnh và điểm yếu

  Điểm mạnh

  • Có khả năng gây sát thương rất mạnh ngay từ đầu trận
  • Đẩy đường ổn, phá trụ khá tốt
  • Có sức chống chịu tốt và sở hữu nhiều chiêu thức khống chế trên diện rộng
  Chiêu cuối của Jarvan cho khả năng khống chế được rất nhiều mục tiêu

  Điểm yếu

  • Những chiêu thức khống chế dễ bị né
  • Chiêu cuối dễ bóp cả bản thân lẫn đồng đội

  Lối chơi

  Jarvan có khả năng đi đường khá mạnh với lợi thế tấn công từ một khoảng cách khá xa của chiêu Giáng Long Kích – Q, vì vậy hãy cố gắng sử dụng chiêu thức này để vừa gây sát thương đẩy lính và vừa cấu máu kẻ địch nhé!

  Trong giai đoạn giữa trận, Jarvan sẽ cực kì mạnh với khả năng áp sát nhanh của combo Q – E và giữ kẻ địch bằng chiêu cuối của mình, nên là hãy chủ động di chuyển để Hỗ Trợ các đường khác, và đừng quên sử dụng Dịch Chuyển để tham gia giao tranh cùng đồng đội khi cần.
  Để ý dùng Dịch Chuyển để làm thịt những kẻ địch đã yếu máu nhé.

  Dù Jarvan là một vị tướng có khả năng giao tranh khá mạnh nhưng hắn ta cũng có thể đẩy lẻ khá tốt, vì vậy nếu về cuối trận mà đội bạn vẫn chưa tìm ra cách để phá thẳng một đường của kẻ địch thì việc sử dụng Jarvan để đẩy riêng một đường cũng là khá hợp lí.

   Chiêu E cũng giúp Jarvan tăng được khá nhiều tốc độ đánh, vì vậy hãy sử dụng nó để phá trụ địch một cách nhanh chóng nhất (nhưng cũng đừng lạm dụng nó vì kẻ địch lên bắt mà bạn không có combo E-Q để chạy trốn thì nguy to).

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com