Tại sao Nami xuất hiện nhiều tại CKTG 2016? Trượng pha lê Rylai liệu có quá mạnh?

10/10/2016

196

 • Sự thể hiện của Nami tại Chung Kết Thế Giới được rất nhiều người quan tâm, và họ cũng thắc mắc rằng liệu trong thời gian tới, đội ngũ thiết kế của Riot đã có kế hoạch gì cho những thay đổi liên quan tới vị tướng này hay chưa?

  Meddler trả lời:
  “Hiện tại, chúng tôi chưa có bất cứ kế hoạch gì trong việc giảm sức mạnh Nami cả. Đúng là Nami đang được sử dụng thường xuyên tại Chung Kết Thế Giới, và đúng, vị tướng này đang rất hiệu quả, tuy nhiên, nó không phải là quá mạnh. Chúng tôi hiện đang chuẩn bị cho những thay đổi tại tiền mùa giải, các cập nhật trong giai đoạn đó sẽ làm mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Tới lúc đó, chúng tôi sẽ xem xét lại Nàng Tiên Cá này.”
  Meddler cũng chia sẻ một vài suy nghĩ của mình về những thay đổi cho Trượng Pha Lê Rylai trong giai đoạn tiền mùa giải tới:
  “Những thay đổi cụ thể vẫn đang được chúng tôi bàn bạc. Vấn đề ở đây, đó là nó quá phổ biến. Cường hóa những kĩ năng của mình, và khiến chúng có thêm khả năng làm chậm sẽ khiến bạn phải đắn đo chọn lựa, cũng như phải trao đổi một thứ gì đó, chứ không đơn giản là một trang bị mặc định cho phần lớn những vị tướng sức mạnh phép thuật như bây giờ. Vấn đề là đó đang được làm quá lên bởi lượng máu mà Trượng Pha Lê cung cấp cho khổ chủ, và nó là một chỉ số khá phổ biến (tất cả đều có thể sử dụng nó, và hiệu quả là đằng khác, cho dù chỉ số này không hợp với các vị tướng cụ thể).

  Giảm sức mạnh phép thuật và lượng làm chậm cũng có thể là một cách.

  Một trong những định hướng mà chúng tôi đang xem xét, đó là bỏ toàn bộ lượng máu đi và thay thế bằng năng lượng hoặc một thứ gì đó như năng lượng + hồi chiêu chẳng hạn. Lúc đó, trang bị này sẽ hợp hơn với các pháp sư, đồng thời, loại bỏ được vấn đề hiện tại: “nhà nhà lên Rylai”. Đó sẽ là cách tốt và hay nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn thiết kế một trang bị làm chậm khác (Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin hay Súng Ngắn Hextech) tốt hơn cho những tướng không còn có thể lên Rylai.

  Có một hướng thay đổi nữa, đó là giảm bớt sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm khỏi Trượng Pha Lê. Lợi thế của hướng này, đó là sẽ giữ gìn được bản sắc của nó. Còn cái nguy hiểm, đó là vẫn giữ lại lượng máu cộng thêm quá phổ biến kia, hoặc chúng tôi sẽ phải mạnh tay trong việc giảm sức mạnh phép thuật/ khả năng làm chậm và làm sao cho nó phù hợp với tất cả mọi vị tướng.

  Rất nhiều những định hướng, và có thể những chỉnh sửa này sẽ rơi vào khoảng 6.22 (bản thử nghiệm Tiền Mùa Giải) trên PBE. Đó là những suy nghĩ và bàn bạc của cả đội ở thời điểm hiện tại, những ý kiến của các bạn đều sẽ giúp ích cho chúng tôi, vì thế, hãy để chúng ở dưới nhé.”

  Riot Axes bổ sung thêm:
  “Cả Trượng Pha Lê Rylai và Kiếm Ma Youmuu đều sẽ được thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải tới.”
  Trong một bài thảo luận về việc Máy sẽ sử dụng Điểm Then Chốt từ bản 6.21, Meddler nói:
  “Đúng vậy. Đội làm chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp đã bỏ thêm thời gian để làm vài thứ, giúp những con Máy này khác biệt so với trước kia, và họ cũng phát triển thêm nó vào những con Máy thường.”


  Không chỉ Máy Siêu Khủng Khiếp, từ bản 6.21, Máy Thường cũng sẽ sử dụng Điểm Then Chốt.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com