Thanh Tẩy có lẽ sẽ không xuất hiện tại CKTG 2016 này

05/10/2016

336

 • Vậy là nửa đầu vòng loại của CKTG đã kết thúc, nếu các bạn là người theo dõi giải đấu lớn nhất trong năm của Riot này thì sẽ thấy, đã xảy ra một số lỗi cực kỳ nghiêm trọng liên quan đến phép bổ trợ trong LMHT - Thanh Tẩy.
  Ngày hôm nay, ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh - CKTG mùa 6 tạm nghỉ sau khi kết thúc tuần thi đấu đầu tiên. Những bất ngờ liên tiếp được xảy ra, khi khu vực Wildcard vốn được đánh giá không cao lại đang có thành tính rất tốt. Những đội tuyển rất mạnh như Edward Gaming, Rox Tigers hay SKT T1 đều có những thất bại trước các đối thủ dưới cơ.
  Tuy nhiên sang tuần thi đấu thứ 2, sẽ không những màn "chào hỏi" hay thăm dò nữa. Với thế cục hiện tại ở 4 bảng, tất cả các đội tuyển sẽ phải thi đấu quyết liệt, hết sức mình. Bởi lẽ nếu xảy chân dù chỉ một trận thôi, khả năng phải xách vali về nước là rất cao.

  Tuần vừa qua, ngoài kết quả thi đấu, những thông tin liên quan đến các lỗi Bug diễn ra trong CKTG cũng rất được quan tâm. Bug đầu tiên liên quan đến Aurelion Sol, vị tướng được cho là đang sở hữu sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của Đấu Trường Công Lý.
  Thần rồng Aurelion Sol đang cực bá đạo ở CKTG 2016.

  Cụ thể, Rồng Thần đã bị khóa sau trận đấu giữa Team SoloMid và Royal Never Give Up. Bjergsen đã báo cáo lại rằng anh chàng này không nhìn thấy vòng sao của Aurelion Sol trong trận đấu khoảng 2 phút, và điều này khiến trận đấu phải làm lại. Sau khi tạm khoá trong hai ngày thi đấu tiếp theo, vị tướng Aurelion Sol đã được trở lại trong ngày thi đấu thứ tư.
  Trận đấu bắt đầu nhưng sau đó đã phải làm lại.

  Sau khi được mở khóa trở lại, Aurelion Sol đã ngay lập tức tỏa sáng và là nhân tố quan trọng nhất giúp Flash Wolves và CLG có được chiến thắng trước SKT T1 và Rox Tigers.

  Một Bug khác cũng nhận được rất nhiều quan tâm của fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Cụ thể, trong trận đấu giữa SKT T1 và I May, Faker đã bị hạ gục mạng chiến công đầu một cách đầy "oan ức". Theo đó, mặc dù Thánh Nerf đã bấm cho mình phép bổ trợ Thanh Tẩy khi bị dính Kén Nhện của Elise. Thế nhưng không biết vì sao, Cassiopeia của Faker vẫn bị dính choáng như thường.
  Lỗi rất nghiêm trọng liên quan đến Thanh Tẩy.

  Hay chính xác hơn, Faker đáng nhẽ chỉ bị choáng 0,6 giây nhưng thực tế, anh chàng này bị choáng đến 1,6 giây sau pha Kén Nhện. Chính vì thế, Faker đã phải nằm xuống mà không kịp đợi người đồng đội Blank của mình đến ứng cứu.

  Trường hợp tương tự xảy ra trong cuộc đối đầu giữa ANX và G2 eSports. Orianna của PerkZ cũng phải lên bảng đếm số sau pha kén nhện thành công của người đi rừng bên phía ANX. Nói tóm lại, đây là một lỗi hết sức nghiêm trọng!
  PerkZ ấn Thanh Tẩy trước khi Kén Nhện đến, tất cả chỉ trong tích tắc mà thôi. Và cái kết cuối cùng là Orianna lên bảng đếm số.

  Phép bổ trợ Thanh Tẩy loại bỏ mọi trạng thái vô hiệu hóa, bao gồm: choáng, trói, mù, làm chậm, câm lặng, hóa thú… nhưng không thể xóa các hiệu ứng dạng hất tung như đẩy lùi, húc… Ngoài ra, nó còn có thêm hiệu ứng giảm thời gian khống chế đi 65% trong 3 giây kể từ lúc kích hoạt, điều mà Khăn Giải Thuật không có.

  Như vậy, trường hợp của PerkZ lẫn Faker đáng lẽ vẫn được giảm hiệu ứng choáng 1 thời gian đáng kể. Tuy nhiên điều đó đáng tiếc lại không xảy ra!

  Sau khi điều tra, Riot Games đã có những thông báo chính thức liên quan đến lỗi này. Theo đó, lỗi này phát sinh do không đồng bộ FPS của trạng thái tướng và thông tin game. Cụ thể, FPS của trạng thái tướng nhanh hơn rất nhiều so với các thông tin game cập nhật bình thường lên máy chủ. Rõ ràng hơn thì trong 0,125 giây sau khi Faker bấm Thanh Tẩy. Thánh Nerf vẫn sẽ bị choáng nếu bị dính Kén Nhện như thường.

  Lỗi này xảy ra ở tất cả các vị tướng, Riot Games không thể auto ban Elise hay tất cả các vị tướng có skill choáng được. Họ cũng không thể sửa chữa lỗi vào lúc này, vì có thể ảnh hưởng đến toàn bộ CKTG đang diễn ra, "lợn lành thành lợn què", lỗi lại sinh ra lỗi.

  Rất khó để sửa lỗi khi CKTG đang diễn ra.

  Cuối cùng, Riot Games thống nhất với các đội tuyển rằng họ sẽ không làm lại các trận đấu nếu lỗi này xảy ra. Và như vậy, phép bổ trợ Thanh Tẩy nhiều khả năng sẽ biến mất khỏi CKTG mùa 6. Mà thay vào đó có thể là một phép bổ trợ hữu dụng hơn như Hồi Máu chẳng hạn.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com