Thêm một giải đấu Overwatch được tổ chức vào tháng 10 tại Việt Nam

29/08/2016

222

 • Giải đấu Overwatch chuyên nghiệp lấy tên EAST do trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức.
  Vào hồi giữa tháng 08 vừa qua, theo thông tin chúng tôi nhận được thì Việt Nam sắp cơ hẳn một giải đấu Overwatch lớn được tổ chức riêng cho những team thể thao điện tử chuyên nghiệp tại đất nước ta. Đây có thể xem là một tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt, khi Overwatch hiện tại vẫn chưa có nhiều giải đấu quy mô tại nước ta, khiến cho cộng đồng chưa có nhiều động lực để phát triển mạnh mẽ hơn.

  Mới đây ban tổ chức giải đấu đã tiếp tục hé lộ những thông tin mới nhất về giải đấu Overwatch mang tên EAST này. Theo như những thông tin ban đầu được ban tổ chức cung cấp riêng cho chúng tôi: Giải đấu lấy tên EAST do trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức. Dự kiến EAST sẽ trở thành giải thường niên trong hệ thống của hiệp hội thể thao điện tử giải trí VIRESA và Cục thể dục thể thao.

  Giải đấu Overwatch EAST dự kiến sẽ khởi tranh tại Việt Nam vào tháng 10 sắp tới đây.

  Địa điểm thi đấu vòng chung kết sẽ là tại TP Hồ Chí Minh, cụ thể hơn là vào ngày 21/10/2016 tới.

  Hiện tại tổng giải thưởng tiền mặt dự kiến là hơn 5.000USD, tương đương hơn 110 triệu đồng, chưa kể các phần quà giá trị kèm theo. Tuần đầu tiên của tháng 10 sẽ đấu vòng loại miền Bắc. Tuần thứ 2 của tháng 10 đấu vòng loại miền Nam. Team Overwatch vô địch miền Bắc được tài trợ 100% vào Nam thi đấu chung kết toàn quốc ngày 21/10/2016. Đã có 6 nhà tài trợ tài trợ chính thức cho giải, với Nvidia là một trong những đối tác chiến lược của giải đấu lần này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ là đơn vị bảo trợ truyền thông, sát cánh cùng giải đấu cũng như các game thủ chuyên nghiệp tại giải đấu lần này.

  Có thể khẳng định rằng, giải đấu lần này sẽ là một cú hích rất lớn cũng như một chất xúc tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của bộ môn Overwatch tại nước ta, một môn eSport tùy còn non trẻ vì mới ra mắt từ cuối tháng 05, thế nhưng đã kịp thu hút được đông đảo game thủ Việt quan tâm, theo dõi, chơi và tham gia vào những giải đấu bán chuyên cũng như chuyên nghiệp kể từ khi game ra mắt.

  Cùng với đó, mong rằng sự quan tâm của các cơ quan nhà nước trong ngành thể dục thể thao sẽ giúp nền Overwatch chuyên nghiệp tại Việt Nam có được những bước đi đúng hướng, phát triển một cách tích cực mà giải đấu EAST sắp ra mắt là một trong số những bước đi cần thiết. Mọi thông tin mới nhất về giải đấu Overwatch EAST sẽ được chúng tôi đem tới các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất, mời các bạn chú ý theo dõi.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com