Thử nghiệm hệ thống Thực Vật mới trong LMHT

13/10/2016

348

 • Nhằm mục đích sáng tạo ra nhiều lối chơi mới để cải thiện khu vực rừng cũng như toàn bộ trận đấu. Riot đã thử nghiệm hệ thống Thực Vật (Plants) và có thể sẽ được cập nhật ở giai đoạn tiền mùa giải sắp tới.

  Mục đích

  Sau một quãng thời gian dài đặt câu hỏi làm thế nào để tạo ra được sự phong phú những lối chơi, tạo ra nhiều yếu tố dẫn đến chiến thắng cuối cùng. Chúng tôi cần nhiều yếu tố giúp thay đổi cách bạn chủ động ở những giao tranh nhỏ lẻ.

  Nguyên nhân

  Hiện tại có quá ít những tài nguyên trên bản đồ phục vụ cho những chiến thuật mang tính chiều sâu. Chúng tôi muốn tìm cách để gia tăng tần suất những cuộc giao tranh nhỏ lẻ và đã nhận ra được nhiều thiếu sót ở khu vực rừng. Mặc dù đã có những bùa lợi hay tầm nhìn từ Cua Kỳ Cục đã tạo nên nhiều lối chơi cho người đi rừng nhưng như vậy vẫn là chưa đủ.

  Riot 'Fearless' đề cập đến những thay đổi tại đường rừng sắp tới.

  Giải pháp

  Việc đưa vào bản đồ hệ thống những loại Thực Vật mới khác nhau tạo ra sức ảnh hưởng rõ rệt, tạo cho người chơi nhiều hứng thú cũng như nghĩ ra nhiều chiến thuật khác nhau nhằm mục đích có nhiều giao tranh hơn hết. Nói một cách đơn giản hơn thì hệ thống Thực Vật mới sẽ giúp bạn tăng khả tương tác với rừng hơn.

  Chi tiết

  • Thực Vật ở đây sẽ là những vật thể nhỏ lẻ, mang tính trung lập và được kích hoạt bởi đòn tấn công đến từ tướng.
  • Chúng sẽ mọc ở những vị trí 'bán - ngẫu nhiên' trong rừng (tương tự những quả chuông của Bard) và sẽ hồi sinh sau mỗi chu kì nhất định.
  • Các điểm xuất hiện sẽ bị giới hạn ở đầu trận tránh việc tạo ra quá nhiều đột biến khi gank sớm hay cướp rừng.
  • Sẽ có những giới hạn để đảm bảo tính cân bằng nhất của Thực Vật.
  • Khả năng tiếp cận Thực Vật của cả 2 đội sẽ là như nhau.
  • Thực Vật sẽ báo hiệu ở giai đoạn hạt giống là 30 giây trước khi người chơi có thể tương tác.

  Phân loại

  Blast Cone

  Tác dụng như kỹ năng Gói chất nổ của Ziggs.
  Honey Fruit

  Rụng ra 5 trái có tác dụng phục hồi.

  Scryer's Bloom

  Cung cấp tầm nhìn như kỹ năng Ưng tiễn của Ashe.

  Kết luận

  Hiện tại vẫn sẽ chỉ là bản thử nghiệm, sẽ có nhiều thay đổi cho đến khi Thực Vật thực sự được xuất hiện chính thức trong đấu trường LMHT. Đây hứa hẹn sẽ là yếu tố đầy mới mẻ trong Liên Minh Huyền Thoại và chắc chắn sẽ tạo ra được nhiều tình huống xử lý đầy kịch tính nếu người chơi biết cách tận dụng được chúng. 


  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com