Top 5 vị tướng 'khó chịu' nhất quả đất

25/07/2016

362

  • Trong Liên Minh Huyền Thoại, có những vị tướng đặc biệt tạo nên cảm giác... căm thù và khó chịu nơi người chơi khác. Bạn đọc hãy cùng GameGuide.vn điểm danh 5 vị tướng "thánh troll" nhất Liên Minh Huyền Thoại.


    1. LeBlanc

    Có thể nói LeBlanc chưa bao giờ lỗi thời trong mọi phiên bản. Với bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh cùng với [R] Mô Phỏng có thể tái sử dụng lại phép trước đó, combo đòn đánh của LeBlanc rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt hơn, kỹ năng [W] Biến Ảnh sẽ khiến cho LeBlanc trở nên cực kỳ khó chịu dưới tay một người chơi giỏi khi cô có thể kết hợp với [R] Mô Phỏng để có thể ra vào combat hay chạy trốn kẻ thù một cách dễ dàng nhất.


    Các bạn còn nhớ SivHD với Gậy Trường Sinh chứ ?

    Trong giai đoạn đi đường, đặc biệt ở khu vực đường giữa, LeBlanc có thể "hành" hầu hết mọi kèo tướng trong Liên Minh Huyền Thoại với combo lướt > dồn sát thương > biến về. Chỉ cần vài lần như vậy, đối thủ cùng đường chỉ còn lựa chọn phải rời đường hoặc bỏ mạng, trong khi còn không hề có cơ hội đánh trả.

    Vào giai đoạn giữa game, LeBlanc trở nên cực kỳ khủng khiếp với trang bị "tủ" Vọng Âm Ludenkhi có thể giết chết một tướng địch yếu sinh lý chỉ trong vòng một nốt nhạc. Trong giao tranh tổng, thực sự khó mà bắt bài được LeBlanc nếu người cầm có cái đầu tinh quái cùng khả năng "hack não" với 2 lần biến đi - biến về, cũng như phân thân từ nội tại.


    Tuy sức mạnh về cuối game của LeBlanc suy giảm rất nhiều, song cô vẫn có thể giúp ích cho đồng đội bằng việc hỗ trợ và tiêu diệt tướng AD hay Support của phe địch.


    2. Bard

    Trong giai đoạn đi đường, Ông Bụt Vũ Trụ Bard sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó chịu cho kẻ địch cùng đường thể. Với nội tại Thế Giới Màu Nhiệm, Bard sẽ nhận được thêm sát thương đánh thường khi nhặt những chiếc chuông, khiến lối chơi chủ yếu của Bard là đảo đường liên tục và tạo đột biến ở nhiều nơi khác nhau.


    Bard, vị tướng rất hot ở khu vực xếp hạng cũng như chuyên nghiệp.


    Ngoài ra, [Q] Mắt Xích Không Gian là một kỹ năng dùng đè đường khá tốt khi có thể làm choáng đối phương nếu dính 2 mục tiêu hoặc tường. Điện [W] An Lạc sẽ hỗ trợ cho AD rất nhiều khi có thể dùng hồi máu sau những đợt trao đổi chiêu hay [E] Hành Trình Kì Diệu giúp cho bạn có khả năng chạy trốn. Đặc biệt hơn [R] Thiên Mệnh Khả Biến sẽ giúp cho bạn giữ chân đối phương hay bảo vệ đồng đội của mình.


    Tuy rất nhiều lợi ích, nhưng sử dụng kỹ năng 
    [R] Thiên Mệnh Khả Biến bừa bãi sẽ làm hại cho đồng đội của bạn rất nhiều. Sẽ ra sao nếu đội của bạn đang thắng thế combat, bỗng dưng từ đâu bay tới kỹ năng [R] Thiên Mệnh Khả Biến khiến cho đồng đội bất động, đối phương thì được dịp hả hê chạy về?


    3. Shaco

    Trong tay một người chơi tốt, tên hề Shaco sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp cho mọi kẻ địch. Kỹ năng [Q] Lừa Gạt giúp bạn thực hiện những pha gank bất ngờ hoặc dùng để vượt tường và tẩu thoát. Ngoài ra, việc đặt nhiều [W] Hộp Hề Ma Quái vào cùng một vị trí khiến cho Shaco có thể dứt điểm nhanh bất kỳ kẻ "khờ dại" nào bị hắn ta dụ đặt chân vào bẫy.


    Chú Hề này luôn bị giảm sức mạnh mặc dù cực ít khi xuất hiện ở thi đấu chuyên nghiệp.


    Đặc biệt hơn, [R] Phân Thân sẽ giúp cho đội bạn rất nhiều khi có thể lừa đối phương lãng phí kỹ năng vào cái bóng của mình. Vào tay một người chơi thông thạo Shaco, thì hắn ta có thể gây sức ép tới toàn bộ rừng địch khiến đối phương không dám vào farm.


    Tuy ảnh hưởng trong combat không lớn, thế nhưng Shaco có thể dễ dàng kết liễu nhanh AD hay Support đối phương để tạo lợi thế cho đội mình. Vào giai đoạn cuối game, việc bạn đặt những
     [W] Hộp Hề Ma Quái  hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho combat tổng.


    4. Tahm Kench

    Có thể nói, Thủy Quái Đại Vương là một trong những vị tướng có thể gây khó chịu lên cả kẻ địch lẫn... đồng đội. Với nội tại Khẩu Vị Độc Đáo, Tahm Kench có thể nuốt chửng tướng địch khi tích đủ 3 đòn đánh. Đặc biệt với kỹ năng [W] Đánh Chén sẽ giúp cho bạn nuốt được tướng địch hay bảo vệ AD của bạn. Ngoài ra, [R] Du Ngoạn Thủy Vực sẽ giúp bạn thực hiện những pha gank bất ngờ nhất ở mọi vị trí trên bản đồ.


    Cực khó chịu. (với cả 2 team luôn)


    Ngoài lợi ích mà 2 kỹ năng này đem lại, thì [W] Đánh Chén và [R] Du Ngoạn Thủy Vực đều là một trong số những kỹ năng "bóp bồ" nhất trong LMHT. Với một người chơi thích troll, thì Tahm Kench là tướng phù hợp nhất khi bạn có thể "nuốt" đồng đội vào những lúc quan trọng nhất và nhả hắn vào kẻ địch xung quanh hay thậm chí là vào... Bệ Đá Cổ nhà địch.


    5. Teemo

    Có thể nói trong mọi phiên bản, danh hiệu "vị tướng gây khó chịu cho người chơi nhất" vẫn luôn nằm trong tay Teemo. Trong giai đoạn đi đường, việc kết hợp kỹ năng [Q] Phi Tiêu Mù và [E] Bắn Độc khiến đối phương "ức chế" với khả năng đè đường của Teemo. Ngoài ra [W] Chạy Lẹ còn giúp cho khả năng rượt đuổi của Teemo trở nên mạnh hơn rất nhiều.


    Gần đây, Teemo 'chẳng may' lọt vào đấu trường LCK danh giá bậc nhất LMHT.


    Đặc biệt hơn, chiêu cuối [R] Bẫy Độc Noxus là kỹ năng làm nên "thương hiệu" của Teemo. Sẽ ra sao nếu bạn đang yếu máu chạy về, vừa trốn vào bụi cỏ thì đạp ngay bãi nấm của Teemo.? Vào giai đoạn cuối game khi Teemo có đầy đủ trang bị tăng AP, một quả nấm của hắn có thể khiến bạn từ đầy máu thành "dặt dẹo" là chuyện quá bình thường.

    Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất trong làng game Việt các bạn nhé.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com