Top những lựa chọn bất ngờ tại Vòng loại CKTG 2016

05/10/2016

229

  • Vòng bảng Chung Kết Thế Giới đã đi được một nửa chặng đường nhưng rất nhiều bất ngờ đã xảy ra. Hãy cùng Game Guide điểm qua những lựa chọn bất ngờ trong Lượt đi vòng bảng các bạn nhé.

    Zac – Avoidless

    Mở đầu cho danh sách chính là con bài Zac trong tay người đi rừng của I May. Lựa chọn này quả là đã khiến nhiều người rất ngạc nhiên trong bối cảnh đây là vị tướng rất ít khi được lựa chọn trong các trận đấu dù là đấu giải hay kể cả các trận đánh thường (tất nhiên là trừ Meteos ra).

    Với lựa chọn này, Avoidless đã có một trận thi đấu khá tròn vai, thậm chí anh còn tỏa sáng trong pha giao tranh cuối khi bay đến và cướp thành công Rồng Ngàn Tuổi ngay trước mũi các thành viên của Flash Wolf, góp công lớn vào cú lật kèo ngoạn mục của đại diện đến từ Trung Quốc.

    Avoidless với pha trừng phạt chuẩn xác đã giúp cho IM lật ngược thế trận.

    Nocturne – Peanut

    Đối mặt với đội hình theo thiên hướng bảo kê xạ thủ của G2 Esports, Peanut đã không ngần ngại chọn cho mình vị tướng Nocturne khiến đối thủ phải bất ngờ. Sau một giai đoạn có phần chật vật trước cấp 6, Nocturne trong tay Peanut đã có những tình huống sử dụng chiêu cuối rất tốt, giúp đồng đội ăn được những chỉ số mạng quan trọng, rút ngắn cách biệt trong giai đoạn đầu trận.

    Và đặc biệt, pha tốc biến vào cướp Baron của người đi rừng đang được đánh giá là hay nhất thế giới này quả thực đã khiến thế trận đổi chiều, góp phần không nhỏ đem lại chiến thắng cho nhà vô địch LCK.

    Sức mạnh khủng khiếp từ cặp chiêu cuối Malzahar và Nocturne.

    Kled – Wunder

    Bị đánh giá là yếu thế hơn so với đối thủ, Wunder đã quyết định sử dụng cho mình vị tướng mới được ra mắt gần đây – Kled để đối đầu với Rumble. Tuy nhiên, lựa chọn bất ngờ này đã không thể đem lại chiến thắng cho đại diện tới từ châu Âu. Kled trong tay của Wunder trong giai đoạn đầu đã có những tình huống xử lý khá khó hiểu và liên tục bị bắt lẻ.

    Về cuối trận, dù đã rất cố gắng khi tạo ra một số tình huống đáng chú ý nhưng người đi đường trên của Splyce cũng đành phải ngậm ngùi nhìn đội tuyển mình thi đấu thất bại thêm một lần nữa.

    Bộ kỹ năng của Kled không được đánh giá cao bởi các game thủ chuyên nghiệp.

    Irelia – Mouse

    Được lựa chọn sau cùng, Mouse đã quyết định sử dụng vị tướng Irelia. Đây là một lựa chọn khá khó hiểu bởi lẽ ra khi là người được chọn cuối cùng, anh phải làm tốt hơn thế. Và đúng như vậy, Irelia trong tay Mouse thực sự đã có một trận đấu rất đáng quên, anh thể hiện một lối chơi bạc nhược, bị Yang chơi trên cơ hoàn toàn trong suốt trận đấu.

    Có thể nói, người đi đường trên của Edward Gaming sẽ phải tự trách mình rất nhiều khi là một trong những nhân tố gây thất vọng nhất trong trận thua sốc trước đối thủ được đánh giá thấp hơn rất nhiều là INTZ eSports. Chắc chắn ở những lần sau, Mouse sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn về những quyết định lựa chọn tướng của mình.

    Rất may là Mouse đã có màn thi đấu xuất sắc trước H2K bằng chính vị tướng Irelia này.

    Brand – Likkrit

    Dù phải thi đấu với nhà vô địch khu vực châu Âu nhưng ANX không hề tỏ ra mình nằm ở chiếu dưới. Trái lại họ còn khá tự tin khi sử dụng những vị tướng gây bất ngờ cho đối thủ, và Brand ở vị trí Hỗ trợ là một vị tướng như vậy. Vị tướng siêu nóng bỏng này đã có một màn thể hiện không hề tồi chút nào. Mặc dù chơi hỗ trợ, nhưng Likkrit đã liên tục có những tình huống đe dọa đến tính mạng của đối phương.

    Sát thương của Brand là rất lớn dù không cần quá nhiều trang bị.

    Đặc biệt ở pha giao tranh cuối trận, anh đã sử dụng ngọn lửa của mình để gây hàng tấn sát thương lên đội hình đối phương, đem lại một trận thắng xứng đáng dành cho đại diện đến từ Wildcard. Có lẽ trong những trận đấu tiếp theo, các đội tuyển thi đấu với ANX sẽ cần đề phòng hơn nếu như lại gặp phải Brand Hỗ trợ.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com