Top tướng có tỷ lệ cấm ở xếp hạng cao nhất trên thế giới từ 15-7 đến 22-7

25/07/2016

220

 • Trong một meta mà yếu tố giao tranh tổng và sự cơ động đặt lên hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại, thì những vị "thần" như trong top sau đây luôn được ưu tiên cấm đầu tiên không có gì quá khó hiểu.

  Lưu ý: Số liệu trong bài viết được thống kê từ này 15/07 - 22/07, phạm vi thống kê bao gồm 4 khu vực: Bắc Mỹ, Châu Âu, Brazil Hàn Quốc.

  Những hung thần đang làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp như Hecarim, Vladimir... là những cái tên sẽ xuất hiện trong danh sách này:

  1. Hecarim (75%)

  Bóng Ma Chiến Tranh đang thực sự là nổi kinh hoàng trong khu rừng của Liên Minh Huyền ThoạiHecarim đang thuộc diện không cấm thì phải chọn ngay. Tại máy chủ Hàn Quốc, nơi mà trình độ người chơi được đánh giá là cao nhất thế giới Kỵ Sĩ này có mức độ phổ biến lên tới 10.6% trong đánh rank, chỉ chịu xếp sau "hot girl" mới nổi Ashe với 17,9% tỷ lệ chọn.


  Hecarim dẫn đầu với tỷ lệ cấm 75%.


  Điểm mạnh của Hecarim đến từ khả năng càn quét và lăn cầu tuyết. Với 2 kỹ năng [E] Vó Ngựa Hủy Diệt[R] Bóng Ma Chiến Tranh Hecarim luôn là đầu tàu của team trong các giao tranh tổng. Có thể nói Kỵ Sĩ này sở hữu đầy đủ những gì tốt nhất của một "thần rừng" thực sự.


  2. Vladimir (67%)

  Bất chấp sự nổi lên của Cassiopeia Malzahar ở đường giữa, Thần Chết Đỏ vẫn luôn được các cao thủ thế giới ưu tiên trong danh sách cấm chọn của mình. Đối đầu với Vladimir chưa bao giờ là dễ dàng với bất cứ vị tướng nào.


  Sau khi được làm lại thì Vladimir nổi lên như một thế lực ở đường giữa.


  Với meta chú trọng sát thương diện rộng trong giao tranh tổng như hiện nay, ưu điểm của Vladimir được phát huy toàn diện, đặc biệt các trang bị hỗ trợ cho vị tướng này cũng rất phong phú, cộng hưởng rất tốt với nội tại của hắn - điển hình là Đai Lưng Hextech. Trang bị này xuất hiện cùng thời điểm nhóm các Pháp Sư "Big 6" vừa được làm lại và nó nhanh chóng trở thành "thần binh trấn phái" của Vladimir.


  3. Irelia (55%)

  Ý Chí Của Lưỡi Kiếm bỗng dưng nổi tiếng sau khi trang bị Tam Hợp Kiếm được làm lại. Nói không quá, khi Riot cố tình làm lại "thần binh" này để dành riêng cho Irelia. Như KT Ssumday từng nói trong một cuộc phỏng vấn: "Irelia được hượng lợi rất nhiều từ các trang bị."


  Khó thể tin được là Irelia đứng ở vị trí thứ 3.


  Sự cơ động trong lối chơi đã làm nên thương hiệu của nữ tướng này, khả năng thực hiện những pha trên cơ khi bạn đang sở hữu vị tướng này là rất cao. Kỹ năng [Q] Đâm Kiếm giúp cô nàng có những pha rượt đuổi và chạy trốn vô cùng ngoạn mục, ngoài ra với [E] Nhát Chém Cân Bằng luôn cho Irelia lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức cùng kẻ địch. Nữ kiếm sư của Ionia còn là một lựa chọn mang tính chiến thuật rất cao trong cấm/chọn, khi cô nàng có thể đi được hầu hết các vai trò từ đường trên cho đến đi rừng.

  4. Nidalee (39%)

  Nữ Thợ Săn Hóa Thú là cái tên cuối cùng trong danh sách này. Mặc dù là một lựa chọn yêu cầu kỹ năng cá nhân cực cao, nhưng trong một môi trường đầy rẫy các cao thủ như trong chế độ xếp hạng của Thế Giới thì việc Nidalee được ưu tiên cấm là điều bắt buộc, nếu các đối thủ không muốn bị đè nát bởi sức ép do nữ Thợ Săn này tạo ra.  Dù nhiều lần giảm sức mạnh nhưng Nidalee chưa bao giờ hết hot.


  Giống với Irelia, độ cơ động chính là ưu điểm của Nidalee. Hãy nhìn cách Sofm và Peanut sử dụng vị tướng này để tạo áp lực lên rừng đối phương trong các trận đấu chuyên nghiệp, khả năng đảo đường và tiếp cận mục tiêu trong giao tranh của Nidalee là cực tốt trong tay các cao thủ này. Đó chính là lý do ở các rank cao, tỷ lệ cấm của cô nàng Thợ Săn này lên đến gần 18%.

  Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những tin tức, những hướng dẫn hot nhất trong làng game Việt các bạn nhé.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com