Vài lời khuyên khi chơi Xạ thủ siêu cơ động - Ezreal

23/09/2016

335

 • Nói về những thế mạnh của Ezreal, ta có thể kể ra như nhanh nhạy, cơ động, cấu rỉa và đặc biệt là gây khó chịu cho đối phương. Nếu các bạn đang thắc mắc đâu là lựa chọn Xạ thủ an toàn nhất, câu trả lời chính là Ezreal.
  Trang phục Ezreal Giả Lập vừa mới ra mắt vài hôm, các bạn mới mua nhưng chưa biết chơi ra sao chứ gì? Vậy để tôi đưa cho mấy bạn một vài lời khuyên đơn giản mà hiệu quả nhé.


  Khi Ezreal Giả Lập sử dụng chiêu cuối, hắn sẽ chém ra
  Ánh Sáng bằng kiếm, vì thế chúng ta nên đổi tên thành Kiếm Ánh Sáng…


  Ezreal là một dạng xạ thủ rất dễ làm quen, nhưng khó hiệu quả, bởi bộ kỹ năng toàn chiêu thức định hướng thôi à, cho nên ai mà kém ở cái khoản di chuột liên tục thì nên tập luyện thêm nhé.

  Sử dụng cài đặt Kỹ Năng Nhanh.

  Bạn đừng nói rằng nó chẳng phải vấn đề gì to tát cả, mà nó là vấn đề CỰC KÌ LỚN đấy. Cài đặt Kỹ Năng Nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm 0,25 giây, có thể cho bạn thêm 1 Phát Bắn Thần Bí hoặc Dịch Chuyển Cổ Học trong các tình huống nhất định.

  Ezreal tương đối yếu cho tới khi có các trang bị cần thiết.
  Bạn cần phải hiểu rằng có rất nhiều xạ thủ có thể khiến Ezreal “bẽ mặt” về khoản gây sát thương liên tục. Nếu muốn thắng đường, bạn phải có trình độ thực sự tốt, hoặc cho tới khi có một vài trang bị trấn phái như Găng Tay Băng Giá hoặc Tam Hợp Kiếm… Các kèo đường dưới cũng rất quan trọng, ví dụ như khi bạn đi với Karma, cả 2 có thể cấu rỉa, hoặc với Nami có thể trao đổi liên tục để hồi phục…

  Phân bố năng lượng hợp lý. 
  Để ý điểm cộng dồn nội tại của bạn. Trong trường hợp bạn đang thấp năng lượng, nhưng vẫn muốn giữ 5 điểm cộng dồn, hãy sử dụng 1 kỹ năng ngay khi nó chuẩn bị quay hết.


  Đây từng là trang phục đắt nhất trong thời gian dài.

  Mặc dù Nước Mắt Nữ Thần cho rất nhiều năng lượng, nhưng không có nghĩa là nó vô hạn. Vì thế, hãy giữ năng lượng để giao tranh, sử dụng đòn đánh thường để farm lính thay vì dùng Q liên tục.

  Nên mua Tam Hợp Kiếm chỉ khi bạn dẫn trước đối phương, Găng Tay Băng Giá tốt trong mọi trường hợp.
  Tam Hợp Kiếm đã từng là trang bị đắt nhất LMHT, nhưng giờ nó xếp thứ 2 với 3733Gold, và tất nhiên không phải nhà ai cũng giàu. Nội tại Kiếm Phép cho bạn tận 200% sát thương cơ bản, còn Găng Tay chỉ 100% mà thôi.
  “Găng Tay Băng Giá cho khả năng làm chậm diện rộng để thả diều toàn bộ đội hình kẻ địch, còn Tam Hợp Kiếm “ích kỷ” hơn, nó chỉ tăng tốc độ di chuyển cho mình bản thân bạn mà thôi.”
  Bạn có biết: Bán kính của tầm ảnh hưởng làm chậm Găng Tay Băng Giá tỉ lệ thuận theo lượng giáp cộng thêm.

  Ngược lại, giá tiền của Găng Tay Băng Giá rất rẻ, chỉ vỏn vẹn 2700Gold, và nó cho khả năng thả diều cực tốt, thêm một chút năng lượng để tăng sát thương Thần Kiếm Muramana (nếu bạn mua).

  Một điều cuối cùng bạn cần nhớ rằng, sát thương từ nội tại Kiếm Phép chỉ tỉ lệ thuận theo chỉ số sát thương cơ bản, có nghĩa các trang bị gia tăng sát thương đều không có tác dụng đối với Găng Tay Băng Giá và Tam Hợp Kiếm.

  Ezreal là một trong những lựa chọn an toàn nhất
  Khi đối phương có những tướng khiến bạn đau đầu như Pantheon, Twisted Fate, Zed, Kha’Zix, Riven… thì Ezreal là phương án tốt nhất bạn nên nghĩ tới. Anh ta có khả năng cấu rỉa tốt, gây sát thương theo thời gian ổn, khả năng giữ vị trí hay bỏ chạy rất nhanh, và thực sự vui với lối chơi thả diều khó chịu nữa.

  Một vài mánh và mẹo đáng chú ý
  Dịch Chuyển Cổ Học và Cung Ánh Sáng của Ezreal là 2 kỹ năng dạng “Casting times“, và không thể ngăn cản khi anh ta đã bắt đầu luyện. Cho nên nếu bạn bị khống chế đúng lúc đang niệm, ví dụ như kéo của Blitzcrank, hoặc R của Amumu thì hoàn toàn có thể bay ra khỏi đó, nhưng vẫn sẽ bị dính khống chế và sát thương đấy nhé.
  “Casting Times” khác hoàn toàn so với “Channeled Ability”. Tôi xin phép để tiếng anh vì 2 khái niệm này rất dễ gây hiểu nhầm. Các kỹ năng như Quả Cầu Hư Không(Q) của Kassadin chỉ ngắt được các kỹ năng Channeled mà thôi.”
  Tinh Hoa Tuôn Chảy(W) sử dụng để tăng tốc độ đánh cho đồng đội, nhưng bạn cũng có thể tăng tốc đánh cho chính bản thân, bằng cách W sau đó E thật nhanh vào luồng sóng để nhận hiệu ứng. Tất nhiên khuyến khích sử dụng Kỹ Năng Nhanh. Ngoài ra dùng Tinh Hoa Tuôn Chảy(W) trúng nhiều đồng đội bạn cũng sẽ nhận được số điểm cộng dồn Pháp Lực Gia Tăng tương ứng.

  Ở giai đoạn cuối trận, khi có nhiều chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, hãy sử dụng Cung Ánh Sáng trước giao tranh nhằm gây sát thương nhiều nhất có thể. Ngoài ra, nhớ dùng chiêu cuối trong bụi, hoặc nơi khuất tầm nhìn, đối phương sẽ khó phát hiện để né hơn.


  Ezreal là 1 xạ thủ thú vị, có thể chơi theo hướng sát thương vật lí lẫn pháp sư, đường giữa, đường dưới hay thậm chí là đi rừng (không khuyến khích…) cũng được. Ezreal cũng có thể tận dụng rất tốt nhiều điểm then chốt, cho nên anh ta cũng là 1 lựa chọn an toàn cho các bạn hay để nhầm bảng bổ trợ đấy. 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com