Venomancer đang hồi sinh ở vị trí core hero

01/07/2017

835

 • Venomancer đã xuất hiện tương đối nhiều với vị trí support khô máu, blink vào Ulti cảm tử để cho đồng đội dọn dẹp. Tuy nhiên gần đây, hero này đã có sự trở lại mạnh mẽ trong vị trí core từ carry tới mid.

  Core hero đa năng

  Tuy được chơi ở vị trí carry safelane, nhưng Venomancer hoàn toàn không phải là 1 carry đích thực. Late game hero này không ăn lại ai, và khả năng phá trụ của hắn cũng chỉ ở mức trung bình. Đó là bởi vì Venom là một hero đa năng - vốn là công việc của những Offlane. Cách lên đồ của nó rất linh hoạt tùy thuộc vào mỗi trận đấu. Veil of Discord là item khởi đầu gần như phải có, còn từ đó trở đi lên gì cũng được. 
  Sự cơ động chính là 1 trong những điểm mạnh của hero này.

  Hand of Midas là lựa chọn tiếp theo để gia tăng level nhanh chóng - một tài nguyên rất quí giá cho Venomancer với talent ở level 25 (chúng ta sẽ bàn sau). Một số người lại chọn lên thẳng chiếc Aghanim's Scepter. Những lựa chọn khác bao gầm Heaven's Halberd hay Solar Crest - 2 items cho phép Venomancer có thêm ảnh hưởng trong combat cũng như counter 1 số hero nhất định như Bristleback.

  Nhìn chung, đó là nhiệm vụ của Venomancer trong phần lớn các đội hình. Cách lên đồ của Venom chủ yếu để counter 1 hero nhất định, vì bản thân hắn cần rất ít đồ để hoàn thành công việc.

  Push và kiểm soát

  Plague Wards của Venomancer là 1 trong số những thứ khó đối phó nhất trong DOTA. Chúng khá trâu bò, cho tầm nhìn và gây kha khá sát thương. Chúng dùng để push trụ rất tốt với khả năng khó giết của mình. Talent ở level 25 của Venomancer tăng 1350 máu cho Wards, và đến tầm đấy thì không một support nào có thể giết nổi chúng. Đó là chưa kể 3x sát thương, và có thể phá trụ khá nhanh nếu Venomancer có thời gian đứng cắm. Chính vì thế, safelane là vị trí hoàn hảo cho Venomancer để hắn có được lượng Gold + EXP cần thiết - đặc biệt với chiếc Hand of Midas mà rất nhiều người ưa chuộng.
  Venomancer là hero bay rank và đánh giải mới của Arteezy.

  Venomancer cũng là hero với nhiều khả năng kiểm soát quân địch. Hắn cung cấp rất nhiều tầm nhìn và xây dựng chiến trường thuận lợi cho team mình với việc cắm ward khắp nơi. Hắn ép đối phương phải combat trong thế bất lợi và cũng khó chết trong 1 nốt nhạc với lối lên đồ trâu bò, vì thế việc ngăn hắn nhả Ulti là dường như không thể. 

  Một lợi thế nữa cho Venomancer là hero này hoàn toàn có thể solo lane - ở cả giai đoạn early và mid game. Venomancer có thể ăn hầu hết các lane 1v1 - càng tốt, vì hắn rất cần level. Ở giai đoạn mid, Venom có thể solo push lẻ trong khi đồng đội push 1 lane khác. Và cuối cùng, hero này cũng là 1 pick rất cơ động. Ở Trung Quốc, Venomancer được pick cho vị trí midlane, trong khi đó Zai của EG đã chứng minh hero này có thể chơi support/đi rừng vô cùng hiệu quả. Pick Venomancer sớm không để lộ gì nhiều về chiến thuật của bạn, và đối phương cũng không dễ dàng tìm được cách counter cứng hero này vì độ cơ động của nó.

  Phù hợp với meta

  Meta hiện tại phù hợp với các hero mạnh mid game và roamer, với điểm nhấn vào giai đoạn đi lane. Chính vì thế, mid game trở nên rất quan trọng với việc các team đè bẹp đối thủ với lợi thế ban đầu của mình hoặc tìm cách để đối phó với việc đó. Các carry cổ điển rất hiếm gặp, và vị trí carry chính đầy rẫy các hero như Bristleback, Faceless Void hay Venomancer.
  Lối build bài bản của Venomancer.

  Ở vòng sơ loại TI7, Venomancer đã là hero phổ biến thứ 11 với tỉ lệ thắng 46%. Hắn bị ban tổng cộng 121 lần - đứng thứ 5 toàn vòng loại. Sự có mặt của Venomancer trong meta này cũng đi kèm với các hero kết hợp tốt với hắn như Bloodseeker và Ancient Apparition. Những con số này có vẻ đã khiến Ice Frog "ngứa ngáy", và nerf strength gain của hắn kể từ bản 7.06e. Ngay lập tức, sự phổ biến của Venomancer đã giảm thiểu đáng kể ở MarsTV Dota League. 

  Tuy vậy, điều này không có nghĩa là Venomancer đã hết thời. Hắn vẫn là 1 hero rất đáng sợ trong pub với sự cơ động của mình. 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com