Xây dựng Sion theo hướng toàn sát thương

26/10/2016

306

 • Đây là một lựa chọn vô cùng thú vị ở những bậc xếp hạng thấp cũng như trong đấu thường bởi đối thủ sẽ không lường hết được lượng sát thương mà bạn có thể gây ra với bộ kỹ năng của mình.

  Bảng Ngọc


  Ngọc tím: Xuyên giáp x3
  Ngọc đỏ: Xuyên giáp x9
  Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp x9
  Ngọc vàng: Giáp theo cấp x9

  Vì được sử dụng để đi đường giữa nên Sion sẽ thường xuyên đối đầu với các vị tướng mỏng manh, do vậy lượng xuyên giáp là rất cần thiết, đặc biệt là ở giai đoạn về sau của trận đấu, lúc Sion có thể thổi bay dễ dàng một vị trí bằng chiêu cuối và chiêu Q. Giáp và kháng phép theo cấp bổ sung lại lượng chống chịu cho hắn để có thể trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

  Với bảng ngọc này thì khoảng thời gian đầu trận Sion sẽ có chút khó thở, bạn hãy cố gắng chơi hòa đường, đợi đến cấp độ 6 và chọn thời gian thích hợp để sử dụng chiêu cuối, và tin tôi đi, đối phương sẽ phải phát hoảng vì khả năng dồn sát thương nhanh chóng mặt của bạn đấy.

  Bảng Bổ trợ  Một bảng bổ trợ theo hướng cực kì “cục súc” dành cho Sion. Ý Chỉ Thần Sấm được lựa chọn để tối đa hóa lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra cũng như giúp hắn trao đổi kỹ năng với tướng địch vào đầu trận tốt hơn.

  Phép Bổ Trợ

  Tốc biến: Ngoài chiêu cuối, bạn sẽ không có bất kì chiêu thức nào để áp sát đối thủ cũng như chạy trốn nên đây là phép bổ trợ phù hợp với bạn. Nói chung, có tướng nào mà lại không thể sử dụng Tốc biến được cơ chứ?

  Dịch chuyển: Một phép bổ trợ cực kì phù hợp với Sion, vừa giúp hắn hỗ trợ đồng đội tại các đường, vừa là công cụ để trở lại đường nhanh hơn trong giai đoạn đầu trận.

  Thiêu đốt: Nếu như bạn đã tự tin rằng chiêu cuối đã đủ để đảo đường rồi thì có thể cân nhắc sử dụng phép bổ trợ này.

  Kỹ Năng


  Cú Nện Tàn Khốc (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ lực và cũng là kỹ năng khống chế quan trọng của Sion nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp đó là Lò Luyện Hồn (W) với khả năng gia tăng máu vĩnh viễn, gây sát thương cũng như tạo một lớp giáp giúp hắn chống đỡ những lượng sát thương đến từ tướng địch trong giai đoạn đầu trận. Chiêu Sát Nhân Hống (E) tăng một điểm ở cấp 3 để lấy làm chậm sau đó sẽ nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối cộng điểm đúng cấp độ.

  Trang Bị

  • Khởi đầu
  Khởi đầu trận đấu, bạn có thể lựa chọn Kiếm Dài và ba Bánh Quy nếu bạn sở hữu điểm bổ trợ Hành Nang Bí Mật. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể chọn cho mình Bình Thuốc Biến Dị để đem lại khả năng trụ đường cũng như trao đổi chiêu thức tốt.

  • Giữa trận
  Kiếm Ma Youmuu: Đem lại rất nhiều thứ với một mức giá phải chăng, đây chính là trang bị đầu tiên cần phải lên dành cho Sion theo hướng Sát thương vật lý. Sát thương, thời gian hồi chiêu, và cả kích hoạt rất hữu dụng sẽ giúp bạn truy đuổi và hạ sát đối phương tốt hơn.

  Giày Bạc: Hiệu ứng khống chế là thứ mà Sion sát thương vật lý không thích chút nào, và món đồ này sẽ có ích với hắn đấy. Bên cạnh đó, Giày Bạc còn cho phép Sion đảo đường tốt hơn rất nhiều nữa. Nói chung, đây là chiếc giày phù hợp nhất dành cho vị tướng này rồi.

  Dạ Kiếm Draktharr: Đây là lúc mà ma thuật bắt đầu xảy ra này. Trang bị này có xuyên giáp, tốc độ di chuyển, và còn có cả sát thương cộng thêm nữa chứ. Nên nhớ Sion có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ bằng chiêu cuối và chiêu Q, trang bị này sẽ là công cụ để Chiến Binh Bất Tử hủy diệt mọi kẻ địch máu giấy.

  Chùy Gai Malmortius: Nếu phải đi đường với một tướng pháp sư hoặc e ngại lượng sát thương phép đến từ đối phương, bạn có thể cân nhắc lên trang bị này sớm và thay thế cho Dạ Kiếm được đấy.


  • Cuối trận
  Tam Hợp Kiếm: Một trang bị bổ sung gần như mọi thứ mà Sion cần, lúc này hắn có thể sẵn sàng lao vào đội hình đối phương bằng chiêu cuối và gây cả tấn sát thương được rồi! Hoặc Rìu Đen cũng có thể là một trang bị mà bạn có thể lên nếu như không thích Tam Hợp Kiếm, thậm chí trong nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể lên món đồ này từ sớm cũng vẫn rất tốt.

  Găng Tay Băng Giá: Đem lại một lượng giáp khá ổn, và quan trọng nhất đó chính là khả năng làm chậm rất tốt của trang bị này. Sion rất sợ bị thả diều, và với Găng Tay Băng Giá thì hắn sẽ chẳng còn sợ bất cứ gì nữa. Còn nếu đội bạn đã có đủ hiệu ứng khống chế và đối phương có nhiều tướng chống chịu, có thể suy nghĩ đến việc thay thế món đồ này và thay bằng Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong.


  Điểm mạnh

  • Gây bất ngờ vì sử dụng để đi đường giữa nên rất khó gặp phải những tướng khắc chế
  • Có khả năng gây một lượng sát thương khổng lồ kể cả khi bị hạ gục
  • Dù lên sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu khá ổn
  • Đối phương sẽ không thể lường trước được lượng sát thương mà bạn có thể gây ra
  • Đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt bằng chiêu cuối
  Sion đi đường giữa thực sự là một lựa chọn cực kì khó chịu. Đối phương sẽ bị bất ngờ, không chuẩn bị trước để đối đầu với Chiến Binh Bất Tử và một lựa chọn khắc chế sẽ khó thực hiện được. Và một điều đặc biệt ở Sion khi lên đồ theo lối sát thương vật lý đó chính là lượng sát thương siêu nhiều, đặc biệt là sau khi … bạn chết.

  Ở các bậc xếp hạng thấp, đối phương sẽ không đánh giá được đúng lượng sức mạnh mà Sion đạt được sau khi hồi sinh, và đó là lúc để bạn tỏa sáng. Tin tôi đi, bạn sẽ rất thường xuyên có những tình huống sử dụng chiêu cuối xuyên bản đồ, xả kỹ năng và bị hạ gục, nhưng sau đó sống lại và có triple kill.

  Sion lên sát thương quá là lực luôn!

  Điểm yếu

  • Rất dễ bị thả diều
  • Chiêu cuối cần tập luyện nhiều để sử dụng chính xác
  • Khá cục mịch, dễ bị trúng các chiêu thức định hướng
  • Gặp khó khăn trước cấp độ 6 khi đi đường.
  Đây là một lựa chọn phù hợp hơn ở các bậc xếp hạng thấp, bởi khi gặp những người chơi có trình độ nhất định, bạn sẽ gặp chút khó khăn trong việc trao đổi chiêu thức vào đầu trận. Hãy chủ động chơi cầm chừng, kêu gọi người đi rừng phối hợp trong giai đoạn này nhé. Một khi đã có chiêu cuối, bạn sẽ dễ dàng đối đầu với người đi đường bên phía đối phương hơn.

  Kết luận

  Sion đi đường giữa sẽ là một lựa chọn cực kì thú vị nhưng cũng vô cùng hiệu quả dành cho bạn đấy. Nhưng đừng vội mang vị tướng này vào xếp hạng mà hãy tập luyện đánh thường trước đã nhé. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi chơi Chiến Binh Bất Tử theo phong cách siêu “cục súc”!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com